SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 19/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hải Phòng: Tiêu hủy hơn 1 triệu bao thuốc lá 555 giả mạo nhãn hiệu

16:54, 22/11/2021
(SHTT) - Ngày 22/11/2021, Hội đồng xử lý tiêu hủy, Cục Hải quan Hải Phòng phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 TP. Hải Phòng và Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam tiêu hủy hơn 1 triệu bao thuốc lá 555 giả mạo.

Qua công tác thu thập thông tin, nắm tình hình, Đội Kiểm soát hải quan Hải Phòng phát hiện 2 lô hàng gồm 2 containers được vận chuyển trên tàu Bright Laem Chabang/1825N từ cảng Sihanoukville (Campuchia) về cảng Đình Vũ (Hải Phòng). Người đứng tên gửi hàng là Wong’s Enterprise Limited (Campuchia), hàng hóa là thuốc lá.

Xác định lô hàng có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Đội Kiểm soát Hải quan đã phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra và giám định 2 lô hàng trên. Kết quả kiểm tra và giám định xác định, hàng hóa là thuốc lá điếu, nhãn hiệu 555, số lượng hơn 1 triệu bao là hàng giả mạo nhãn hiệu.

Thông tin ban đầu cho thấy người nhận hàng đã từ chối nhận hàng, đây là vụ việc vi phạm pháp luật về hàng giả với số lượng lớn.

thuoc la 555 gia

 Hải Phòng: Tiêu hủy hơn 1 triệu bao thuốc lá 555 giả mạo nhãn hiệu

Tiếp đó, vụ việc đã được cơ quan chức năng tiến hành điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau đó, Cục Hải quan Hải Phòng đã tham mưu cho Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ra quyết định tịch thu tang vật vi phạm hành chính và tiến hành tiêu hủy toàn bộ tang vật theo quy định.

Theo Đội kiểm soát Hải quan Hải Phòng, trước hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại địa bàn tiếp tục diễn biến phức tạp, các đối tượng hoạt động buôn lậu ngày càng tinh vi và có tổ chức bởi thuốc lá lậu mang lại nguồn lợi nhuận khá cao. Không chỉ sử dụng xe gắn máy, xe ôtô, xuồng vận chuyển thuốc lá, các đối tượng còn sử dụng cả xe đầu kéo để buôn lậu. Do đó, việc bắt giữ 2 lô hàng thuốc lá giả nêu trên đã từng bước góp phần vào việc ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng buôn lậu, vận chuyển, tàng trữ buôn bán hàng giả, hàng lậu nói chung, mặt hàng thuốc lá điếu nói riêng trên địa bàn thành phố.

Hà Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 21 phút trước
(SHTT) - 5 sản phẩm tăng cường sinh lý, giảm béo được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển đã bị thu hồi do không đảm bảo an toàn.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương trên một số website do sản phẩm này đang được quảng cáo với nội dung gây hiểu lầm như thuốc và có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Trung Quốc đã cho thu hồi hai lô thuốc thảo dược Fructus Corni và Rhizoma Alismatis do phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu hữu cơ.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - GlycoBioSciences Inc. mới đây đã đệ đơn kiện L’Oréal và Vichy Laboratories với cáo buộc sử dụng axit hyaluronic và ma trận polyme của công ty trong 6 sản phẩm, vi phạm hai bằng sáng chế liên quan đến công thức này.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Apple đã trình đơn xin cấp bằng sáng chế mới (thông qua Patently Apple) nêu chi tiết các trường hợp tích hợp NFC, được thiết kế để thay đổi và tối ưu hóa giao diện iPhone cho một mục đích cụ thể.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV