SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hải Phòng: Công khai đường dây nóng ngăn chặn sách vi phạm bản quyền

17:31, 06/02/2023
(SHTT) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã nhận được văn bản số 128/STTTT-TTBCXB ngày 31/1/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc thông báo đường dây nóng ngăn chặn sách lậu, sách giả, sách vi phạm bản quyền.

Hiện nay, lợi dụng mạng xã hội, nhất là các mạng xã hội xuyên quốc gia, các trang Web có tên miền ở nước ngoài, không ít đối tượng chào bán sách lậu, sách giả, sách tăng giá so với giá bìa, thậm chí là sách có nội dung sai trái, độc hại, vi phạm Điều 10 Luật Xuất bản. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 2061/QĐ-BTTTT về Kế hoạch triển khai công tác phòng, chống in lậu do Cục xuất bản, in và phát hành chủ trì quý IV năm 2022 và năm 2023, để triển khai quyết liệt công tác phòng, chống in lậu trong thời gian tới.

Trong các giải pháp quyết liệt đó có cho phép thành lập một đường dây nóng để nhận các thông tin từ bạn đọc phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động xuất bản, in và phát hành.

sach-lau-1649332203611-9099

 

Mới đây, Sở GD&ĐT Hải Phòng nhận được văn bản số 128/STTTT-TTBCXB ngày 31/1/2023 của Sở Thông tin & Truyền thông về việc thông báo đường dây nóng ngăn chặn sách lậu, sách giả, vi phạm bản quyền.

Giám đốc Sở Sở GD&ĐT Hải Phòng đề nghị các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Hải Phòng tuyên truyền, phổ biến tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, cha mẹ học sinh số điện thoại đường dây nóng: 0329 610 717 để phản ánh đến cơ quan quản lý nhà nước và lực lượng chức năng về vấn nạn sách lậu, sách giả, sách vi phạm bản quyền và các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động xuất bản, in và phát hành. .

Khi phát hiện sách lậu, sách giả, sách vi phạm bản quyền trên địa bàn TP, ngoài việc thông báo đến đường dây nóng nêu trên, đề nghị các tổ chức, cá nhân cần thông báo trực tiếp đến Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng - Số 62 Võ Thị Sáu, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, điện thoại: 02253.736.907 để kiểm tra, xử lý. Đồng thời, thông báo đến Sở Giáo dục và Đào tạo - Số 37 Minh Khai, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, điện thoại 02253.841.910 để tổng hợp, báo cáo.

1

 

Trên cơ sở tiếp nhận thông tin phản ảnh, Cục xuất bản, in và phát hành sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông, công bố công khai sai phạm (nếu có) và xây dựng công bố bảng xếp hạng các đơn vị chấp hành tốt, các đơn vị chưa chấp hành vi phạm cũng như các số liệu, chỉ số liên quan, để hỗ trợ công tác quản lý, đấu tranh, xử lý vi phạm.

Tin khác

Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Getty Images, nhà sáng tạo nội dung trực quan và là nguồn cung cấp nội dung hàng đầu trên thế giới, đã đâm đơn khởi kiện công ty công nghệ Stability AI vì lấy hơn 12 triệu bức ảnh từ danh mục đầu tư của Getty Images mà không có sự đồng ý hay bồi thường.
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), đã phát đi cảnh báo về việc phát hiện các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Cà Gai Leo Giải Độc Gan MB, Viên ngậm ho La Hán Quả Tana, Viên ngậm ho La Hán Quả Tana không đường quảng cáo với nội dung vi phạm quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 7 giờ trước
(SHTT) - Công ty Perrigo đã ban hành lệnh thu hồi một số lô sữa bột Gerber dành cho trẻ sơ sinh tại Mỹ do nghi ngờ nhiễm vi khuẩn.
Tài sản trí tuệ 7 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, các quan chức Canada đã đưa ra thông báo thu hồi một số loại sữa bột dành cho trẻ sơ sinh mang nhãn hiệu Nestle.
Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược vừa có Công văn về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với lô sản phẩm PC Whitening Cream - Hộp 4g (Số lô: 01).