SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 01/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hải Phòng: Bắt giữ 2 container chở hàng hóa thuộc danh mục cấm nhập khẩu và nhập khẩu có điều kiện

06:30, 16/08/2017
(SHTT) - Lực lượng phòng chống buôn lậu, hàng giả tại cảng Hải Phòng vừa bắt giữ 2 container chở hàng hóa thuộc danh mục cấm nhập khẩu và nhập khẩu có điều kiện bao gồm đồng hồ, mỹ phẩm, rượu ngoại,...

Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Đội 1 - Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan vừa phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan Hải Phòng, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải phòng KV1, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng KV3, Cục C74 - Bộ Công an thực hiện chuyên án mang bí số CA717.

shipping containers 10

 Hải Phòng bắt giữ 2 container chở hàng hóa thuộc danh mục cấm nhập khẩu và nhập khẩu có điều kiện

Theo đó, Đội 1 - Cục Điều tra chống buôn lậu đã ra quyết định khám 2 lô hàng của Công ty TNHH Hải Hà Tuyết. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hành vi vi phạm của doanh nghiệp này khi nhập khẩu hàng hóa thuộc danh mục cấm nhập khẩu/nhập khẩu có điều kiện.

Số hàng hóa bị phát hiện bao gồm: gần 2.000 đồng hồ cây, đồng hồ treo tường cũ theo phong cách châu Âu trên 2 container. Cùng với đó, khoảng gần 1.000 phụ kiện đồng hồ cũ các loại cũng được phát hiện. Ngoài ra, trên 2 container còn có nhiều loại hàng hóa khác như 149 chai rượu ngoại, 1.510 lọ mỹ phẩm các loại, 3 lư hương kim loại, 100 chân đèn nến, 3 tượng kim loại, 3 con voi kim loại, 5 tủ kính...

Tất cả số hàng trên được xác định là có nguồn gốc từ các nước châu Âu. Uớc tính giá trị hàng hóa trên 2 container khoảng 6-8 tỷ đồng.

Theo cơ quan chống buôn lậu, doanh nghiệp khai báo là vận đơn là đồ nội thất. Nhưng trên thực tế khi bị khám hàng hóa lại thuộc danh mục cấm nhập khẩu và nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại Nghị định 187 năm 2013.

Hiện vụ việc đang được Đội 1, Cục Chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mai Quý

Tin khác

Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến công nghệ cao khá phổ biến và có diễn biến phức tạp, khó lường. Các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi, lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin, mất cảnh giác của người dân thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Thông qua đường dây nóng SHTT nhận được phản ánh của bạn đọc về việc bị lừa hết tiền trong tài khoản được gửi tại SCB nhưng sau khi báo cáo sự việc tới ngân hàng lại không nhận được hỗ trợ thỏa đáng. Liệu ngân hàng SCB đã làm hết trách nhiệm để đảm bảo quyền lợi của khách hàng?
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, cư dân có đơn tố cáo một số vấn đề có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Ban Quản Lý Dịch Vụ Khu Đô Thị Vista Lago - làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp, gây thiệt hại về kinh tế của gia đình cư dân.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, mới đây, cư dân đã chính thức có đơn yêu cầu SUDICO thực hiện nghĩa vụ và chấm dứt hành vi xâm phạm, đồng thời có đơn kêu cứu tới cơ quan báo chí.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Hiện nay, các nhiều loại chứng khoán thông qua các sàn giao dịch chứng khoán, các tổ chức trung gian không được pháp luật chứng khoán quy định hoặc thừa nhận. Chính vì vậy, nhà đầu tư hết sức cảnh giác với những lời mời gọi này.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga