Vinamilk

Hãi hùng với công nghệ sản xuất nước mắm bằng muối pha nước giếng và phụ gia

(SHTT) - Bằng cách pha chế muối với nước giếng cùng một số phụ gia, cơ sở của ông Cường cho 'ra lò' hàng nghìn lít nước mắm với giá bán 7.000 đồng/lít.

Ngày 17/1, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Tây Ninh vừa phát hiện 2 cơ sở sản xuất nước mắm giả của ông Đinh Công Cường và Bà Đinh Thu Nguyệt cùng trú tại thị trấn Hòa Thành (huyện Hòa Thành), theo thông tin từ Dân Trí.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 9.000 lít nước mắm đựng trong can nhựa (loại đựng hóa chất đã qua sử dụng) không ), không có nhãn mác, tên cơ sở sản xuất và không đảm bảo vệ sinh.

Ngoài ra, tại 2 cơ sở này còn chứa 600kg muối hột, nhiều thùng chứa dung dịch Caramel color, Hydrochloric Acid; 1.200 tờ nhãn hàng hóa chưa sử dụng và nhiều dụng cụ được sử dụng sản xuất nước mắm.

nuoc mam

 Công nghệ sản xuất nước mắm bằng muối pha nước giếng và phụ gia

Làm việc với Nhà chức trách, cả hai cơ sở đều không xuất trình được hồ sơ an toàn thực phẩm và hóa đơn nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu, phụ gia.

Ông Cường khai nhận, sản xuất nước mắm bằng phương pháp lấy 40kg muối pha với 160 lít nước giếng, đưa vào lu đựng tro trấu để lọc lấy nước, sau đó pha thêm Caramel, 0,5 lít clo (chất bảo quản gốc clo) cùng một ít nước mắm.

Với cách thức sản xuất này, mỗi ngày ông Cường cho “ra lò” 100 lít nước mắm bỏ mối cho các các tiệm tạp hóa, quán cơm, chợ và Campuchia, với giá 7.000 đồng/1 lít.

Hiện toàn bộ tang vật bị lưc lượng chức năng niêm phong để tiếp tục xử lý.

Trước đó, tháng 7/2015, Công an huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) cũng bắt quả tang một công ty sản xuất nước mắm lậu trên địa bàn, theo PLO.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 4.000 chai nước mắm có nhãn hiệu NL, dung tích 0,5-0,9 lít, cùng hàng chục bao phụ gia, bao bì, vỏ chai, thùng giấy phục vụ việc sản xuất nước mắm.

Làm việc với cơ quan điều tra, ông Nguyễn Đức Vũ (43 tuổi, trú thị xã Ninh Hòa), xưng là phó giám đốc công ty không xuất trình được giấy chứng nhận về an toàn thực phẩm.

M.K (T/h)