SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Hải Dương: Triệt phá kho hàng quần áo không xuất xứ

10:48, 18/10/2022
(SHTT) - Thời gian dần đây, lực lượng QLTT tỉnh Hải Dương đã phát hiện và xử lý nhiều địa điểm chứa hàng chục tấn quần áo không rõ xuất xứ trên địa bàn.

Thông tin từ lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa phối hợp với cơ quan Công an kiểm tra và phát hiện 2 địa điểm tàng trữ hàng chục tấn quần áo đã qua sử dụng và không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng,

Cụ thể, vào chiều 15/10, Đội Quản lý thị trường số 3 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương tổ chức kiểm tra tại Hộ kinh doanh Nguyễn Mạnh Chiển, địa chỉ: Thôn Hậu Bổng, xã Quang Minh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

z3803486545419_06d02193cde6163096a3284ba3ef6c7d

 

Qua kiểm tra phát hiện tại cửa hàng kinh doanh của Hộ kinh doanh Nguyễn Mạnh Chiển có 8.500 chiếc quần bò người lớn (mới 100%) và 5.500 chiếc áo khoác thu đông (mới 100%) có dấu hiệu là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Do số lượng hàng hóa lớn, việc kiểm tra, kiểm đếm, phân loại hàng hóa kéo dài đến gần nửa đêm 15 tháng 10; toàn bộ tang vật bị tạm giữ theo quy định để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trước đó, vào chiều 14/10 Đội Quản lý thị trường số 3 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Hải Dương tổ chức kiểm tra địa điểm kinh doanh (Khu dân cư Tường, phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) của Hộ kinh doanh Nguyễn Minh Nguyệt (Khu dân cư Khê Khẩu, phường Văn Đức, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương).

z3803376223928_a9860bb0939d252c582ed3abefeb0246

 

Qua kiểm tra phát hiện tại địa điểm kinh doanh có 242 bao, tổng trọng lượng 14.089 kg, quần áo các loại (quần bò, quần thun, áo phao, áo len, áo phông, áo da, áo thun...) đã qua sử dụng, có dấu hiệu là hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Toàn bộ tang vật bị tạm giữ theo quy định để tiếp tục xác minh, làm rõ. 

Trước đó, tại Hội nghị sơ kết công tác chuyên môn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của lực lượng QLTT tỉnh Hải Dương, ban lãnh đạo của lực lượng chức năng địa phương đã đặt ra mục tiêu trong các tháng cuối năm 2022, cấp ủy Đảng, lãnh đạo Cục và toàn thể đảng viên, công chức, người lao động trên toàn địa bàn sẽ tập trung triển khai là tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt chỉ đạo của Tổng cục QLTT về việc chấn chỉnh nâng cao chất lượng hoạt động công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính của đơn vị, công chức quản lý thị trường, đặc biệt là nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; chủ động ngăn chặn, phòng ngừa các hành vi tiêu cực, vi phạm các quy định trong hoạt động công vụ và pháp luật. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao đi đôi với xây dựng cơ quan đơn vị văn hóa, đoàn kết. 

Khánh An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
Gây tranh cãi vì sử dụng cụm từ "Viện Hàn lâm" trong tên của mình, đến nay Viện Hàn lâm Y học đang mở các khóa đào tạo trong lĩnh vực y tế như những cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Liên minh Phần mềm toàn cầu (BSA) vừa lên tiếng kêu gọi lãnh đạo các doanh nghiệp và giới chức trách Việt Nam chung tay tăng cường kiểm tra và thực thi các hành động liên quan đến việc sử dụng phần mềm không bản quyền trong doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Kinh doanh hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hiện đang là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn đến quyền lợi người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp hoạt động chân chính.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã thông báo về việc thu hồi hơn 54.000 hộp trà túi lọc nhãn hiệu Yogi Echinacea hỗ trợ miễn dịch. Nguyên nhân thu hồi do phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Financial Times, Sony Music mới đây đã gửi thư cảnh báo đến hơn 700 nhà phát triển AI, trong đó có Google, Microsoft, Apple, và các dịch vụ phát nhạc toàn cầu trước thực trạng các cuộc chiến liên quan tới trí tuệ nhân tạo giữa các tập đoàn công nghệ và nghệ sĩ đang gia tăng mạnh mẽ.
Liên kết hữu ích