SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 12/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hải Dương: Triệt phá đường dây làm giả hàng trăm giấy xét nghiệm COVID-19

10:15, 08/09/2021
(SHTT) - Đối tượng đã làm cho trên 100 trường hợp khách hàng là lái xe, người buôn bán và công nhân, sau đó gửi qua phần mềm Zalo để khách sử dụng khi đi qua các chốt kiểm dịch. Mỗi phiếu xét nghiệm giả được bán với giá 150.000 đồng.

 Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức để điều tra hành vi bán phiếu xét nghiệm Covid-19 của Nguyễn Văn Công (SN 1992, trú tại khu Bích Nhôi 2, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương).

Như đã đưa tin trước đó, CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Công an phường Minh Tân, TX Kinh Môn phát hiện Nguyễn Văn Công có hành vi bán Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm Covid-19 giả của Trung tâm chuẩn đoán thú y Trung ương cho Nguyễn Thị Hiền (SN 1997, trú tại Kinh Môn) với giá 200.000 đồng ngay tại quán photocopy do Công làm chủ.

giay xn gia

 Hải Dương: Triệt phá đường dây làm giả hàng trăm giấy xét nghiệm COVID-19

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, Nguyễn Văn Công đã khai nhận toàn bộ hành vi làm giả Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm. Lực lượng chức năng đã thu giữ tất cả phương tiện mà đối tượng sử dụng vào việc làm giấy tờ giả bao gồm: 1 ổ cứng, 1 CPU và màn hình máy tính, 1 máy Scan, 1 máy in phun, 2 điện thoại di động. Kiểm tra 2 điện thoại di động của Công, lực lượng Công an phát hiện nhiều hình ảnh phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của các Trung tâm y tế và Bệnh viện khác nhau.

Theo lời khai của Công thì đây là hình ảnh số phiếu xét nghiệm giả mà đối tượng đã làm cho trên 100 trường hợp khách hàng là lái xe, người buôn bán và công nhân, sau đó gửi qua phần mềm Zalo để khách sử dụng khi đi qua các chốt kiểm dịch.

Mỗi phiếu xét nghiệm giả được bán với giá 150.000 đồng. Trong ổ cứng và CPU của đối tượng còn lưu hơn 200 mẫu dấu tròn của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, chữ ký và dấu chức danh nhiều người có chức vụ.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Công, lực lượng chức năng cũng phát hiện, thu giữ và niêm phong thêm nhiều tài liệu, mẫu dấu. Cơ quan chức năng xác định đây là mẫu dấu, chữ ký và dấu chức danh được Công lưu lại để phục vụ việc làm giả các mẫu giấy xét nghiệm.

Mới đây, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cũng đã xác định được một đường dây mua bán, làm giả giấy tờ cho hàng trăm người trên toàn quốc. Cụ thể, ngày 1/9/2021, đơn vị phối hợp với Công an phường An Sơn, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) tạm giữ Gỉang Viết Quảng (31 tuổi, trú huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường, là đối tượng mua bán, làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức cho khoảng 300 người trên toàn quốc, trong đó có 42 trường hợp ở tỉnh Quảng Nam.

Thu thập tài liệu ban đầu, xác định từ tháng 3/2020 đến nay, đối tượng này sử dụng nhiều tài khoản Zalo và tài khoản ngân hàng đăng ký từ các giấy CMND giả đăng lên mạng xã hội facebok để những người có nhu cầu sử dụng liên lạc. Sau khi làm xong giấy tờ giả, đối tượng đã bán cho những người đặt mua với tổng số tiền 350 triệu đồng. Các loại giấy đối tượng làm giả là CMND, giấy chứng nhận đăng ký phương tiện ôtô, xe máy, giấy phép lái xe (GPLX), giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các loại văn bằng, chứng chỉ….

Mở rộng điều tra, ngày 3/9 vừa qua, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi tiến hành tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Quốc Vương (27 tuổi, trú huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) là đối tượng cầm đầu đường dây mua bán giấy tờ giả liên quan đến đối tượng Gỉang Viết Quảng. Khám xét chỗ ở của Vương, cơ quan Công an thu giữ 46 phôi GPLX và 66 phôi CCCD (đều là dạng thẻ nhựa), 11 CCCD giả, 4 CMND giả, 7 GPLX giả đã in thông tin, 598 tem bảo mật các loại, các văn bằng chứng chỉ tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp, 1 dấu để đóng dấu nổi CMND và nhiều phương tiện, tài liệu khác có liên quan.

Minh Anh

Tin khác

Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, đang điều tra đối tượng rao bán 30 triệu dữ liệu cá nhân lấy nguồn gốc từ Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) và một số ngành khác.
Pháp luật 1 tuần trước
Dự án Ascent Lakeside của Công ty CP xây dựng thương mại Đất Phương Nam xây dựng trái phép trên khu đất rộng hơn 2.200m2, chủ đầu tư nhiều lần bị xử phạt và yêu cầu tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.
Pháp luật 1 tuần trước
Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá nhóm đối tượng chuyên thành lập công ty “ma” để bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp ở nhiều tỉnh thành.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Lần sửa đổi thứ 3 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2022 là lần sửa đổi luật mang tính toàn diện và sâu rộng nhất từ trước đến nay, đó là những đánh giá của Luật sư Nguyễn Thị Thu Hà, luật sư thành viên của Công ty luật Vision & Associates.
Pháp luật 1 tuần trước
Dự án Công viên cây xanh TDTT X35 (quận Gò Vấp) bị chủ đầu tư bỏ quên gần 24 năm. Hiện khu đất bị một người không phải cư dân khu dân cư tự ý dựng rào, quây tôn xung quanh chiếm dụng khu đất bên trong bất hợp pháp.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE