SO HUU TRI TUE

Hacker 16 tuổi gây sốc khi lấy cắp được thông tin nội bộ của Apple trong suốt 1 năm

(SHTT) - Là fan cuồng của "nhà Táo", thiếu niên 16 tuổi tại Úc đã cố gắng phá vỡ tường lửa bảo mật của Apple và xâm nhập vào máy chủ công ty để truy xuất nhiều thông tin mật của hãng này.

 Một thiếu niên tại Úc đã bị buộc tội xâm nhập vào mạng máy tính trung tâm của hãng công nghệ khổng lồ Apple và tải về các tập tin nội bộ lớn cũng như truy cập tài khoản khách hàng trong suốt 1 năm.

Apple621

 

Theo các nguồn tin từ báo chí địa phương, lý do cho việc xâm nhập vào hệ thống máy chủ Apple được tin tặc này đưa ra là bởi cậu là một fan hâm mộ của Apple và có mơ ước sẽ trở thành nhân viên của "Táo khuyết" trong tương lai.

Tờ báo địa phương The Age dẫn lời luật sư cho biết tin tặc 16 tuổi đã đột nhập vào hệ thống máy tính chính của Apple nhiều lần trong suốt một năm từ nhà riêng của cậu ở ngoại ô thành phố Melbourne. Hacker thiếu niên đã tải xuống tất acr 90GB tài liệu nội bộ từ máy chủ của Apple bao gồm các tệp tin bảo mật và truy cập vào thông tin các khách hàng của hãng.

Điều khiến người dân cảm thấy bị sốc đó là việc làm của Hạker teen kia được thực hiện trong suốt 1 năm mới được các nhân viên của hãng công nghệ lớn phát hiện và thực hiện ngăn chặn hành động.

Khi Apple nhận thức được sự xâm nhập, họ đã liên lạc với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và sau đó vụ việc được Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) thụ lý.

Apple_bi_dot_nhap

 

Sau khi xác minh được thủ phạm là cậu thiếu niên 16 tuổi,  AFP đã tiến hành khám nhà của hacker nhí và thu được hai máy tính xách tay, một chiếc điện thoại di động và một ổ cứng được dùng để xâm nhập vào hệ thống máy tính Apple.

Các tài liệu nhạy cảm đã được cậu bé này lưu trong một thư mục gọi là "hack hack hack" và thậm chí tên này cũng đã khoe khoang chiến tích trên dịch vụ nhắn tin di động WhatsApp.

Do chưa đủ tuổi để xét xử nên dự kiến tin tặc 16 tuổi này sẽ bị kết án vào tháng 9 tới. Thiếu niên này có thể đối mặt với án hình sự. Hiện phía Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn nào về sự việc.

An An 


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE