SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Hà Tĩnh phát hiện bệnh nhân nghi bị bạch hầu

07:47, 11/07/2024
Bệnh nhân nghi bệnh bạch hầu tại Hà Tĩnh, đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm khẳng định, điều trị.

 Ngày 10/7, ông Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, cho biết, một bệnh nhân tại tỉnh này có biểu hiện và kết quả nội soi ban đầu, nghi bị bạch hầu. Hiện nam bệnh nhân đang được chuyển đến Bệnh viện nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm kết luận và điều trị.

ca-nghi-bach-hau-o-ha-tinh-1562-1720593280

Hà Tĩnh, cán bộ y tế phun khử trùng tại nhà bệnh nhân ở xã Hà Linh, huyện Hương Khê.

Theo hồ sơ bệnh án, ông P.H.D. (56 tuổi, trú tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đi từ Đắk Lắk về cách đây 5 ngày, sau đó 4 ngày nay xuất hiện đau rát họng, đau cổ, ngứa niêm mạc mắt, không sốt, không nôn, đại tiểu tiện bình thường.

Sau đó người thân đã đưa ông D, vào bệnh viện ở thành phố Hà Tĩnh điều trị. Tuy nhiên, bệnh cải thiện ít và còn đau họng nhiều nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khám và điều trị.

Tại đây, bệnh nhân được nội soi tai mũi họng có giả mạc màu nâu, bám dính, dễ chảy máu, không gây chèn đường thở. Các sĩ tại bệnh viện chẩn đoán theo dõi bạch hầu.

Đến chiều 9/7, bệnh nhân được chuyển tuyến đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm khẳng định bệnh và điều trị. Được biết, thời điểm chuyển viện bệnh nhân huyết động ổn định, không khó thở.

Phía Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết thêm, trong khi đang chờ đợi kết quả, phía đơn vị này đang tổ chức điều tra dịch tễ. Qua thống kê có 30 người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Những trường hợp tiếp xúc được khuyến cáo hạn chế tiếp xúc với người khác.

Tin khác

Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Vào 10 giờ hôm nay (ngày 22/7/2024), bão số 2 đã đi vào vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 150km về phía Đông Nam. Hiện, Quảng Ninh đã và đang tập trung mọi nguồn lực để ứng phó với bão số 2.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Để chuẩn bị ứng phó với bão số 2 và các ảnh hưởng do bão, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung công tác chỉ đạo, sẵn sàng các điều kiện vật chất, lực lượng, đảm bảo chủ động trong mọi tình huống.
Tin tức 17 giờ trước
Loạt sự kiện đưa doanh nghiệp trẻ, nhà bán hàng, sản xuất của tỉnh Thừa Thiên Huế “khám phá” cơ hội từ 2 nền tảng thương mại điện tử chiếm lĩnh thị trường là Shopee và TikTok shop vừa diễn ra thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nhân cố đô.
Tin tức 17 giờ trước
UBND TP Hội An vừa ra công văn về việc tạm dừng các hoạt động văn nghệ, thể dục – thể thao, vui chơi giải trí trên địa bàn, bao gồm Festival Cù Lao Chàm – Mùa hoa Ngô đồng đỏ 2024 đến hết thời gian để Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tin tức 17 giờ trước
Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.