SO HUU TRI TUE

Hà Tĩnh liên tục xảy ra động đất trong tháng 10/2018

(SHTT) - Chỉ trong chưa đầy 1 tuần lễ, Hà Tĩnh đã xảy ra liên tiếp 2 trận động đất khiến cư dân tại địa bàn hoảng loạn không yên.

Viện Vật lý Địa cầu cho biết, vào khoảng 3h42 ngày 22/10, một trận động đất mạnh 2,3 độ richter đã xảy ra tại vị trí có tọa độ 18.292 vĩ độ Bắc, 106.154 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km.

Động đất xảy ra tại ngoài khơi khu vực biển Hà Tĩnh (cách bờ biển huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh khoảng 5 km).

dong_dat_dfde

 Vị trí xảy ra động đất tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, vào thời điểm xảy ra động đất, người dân tại khu vực này nghe thấy 2 tiếng nổ lớn liên tiếp heo hướng từ ngoài biển dội về, sau đó thấy nhà cửa bắt đầu rung lắc nên đã nhanh chóng si chuyển ra khỏi nhà.

Được biết, trước đó, vào lúc 6h05 ngày 18/10 tại khu vực ngoài khơi khu vực niển Hà Tĩnh, cách bờ biển huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh khoảng 5km cũng đã xảy ra hiện tượng tương tự. Đó là một trận động đất mạnh 3,8 độ richter tại vị trí có tọa độ 18.31 độ vĩ độ Bắc, 106.174 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. 

Trận động đất này cũng gây nổ và rung lắc tại một số địa phương thuộc huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) khiến nhiều người dân hoảng loạn.

Hiện tại, các dư chấn không gây thiệt hại về người và tài sản. Viện Vật lý Địa cầu và Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Hà An (t/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài