SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Hà Tĩnh: Giả hotgirl lừa đảo chiếm đoạt cả trăm triệu

06:27, 24/02/2017
(SHTT) - Được khai nhận, bắt đầu từ năm 2016 thông qua mạng xã hội Facebook, anh ta giả danh là nữ giới, qua đó lập một tài khoản xã hội có tên là Nguyễn Thị Huế sau đó lấy hình ảnh các cô gái xinh đẹp trên mạng xã hội về trang cá nhân rồi gửi lời kết bạn cho nhiều người khác.
photo-1-1487855180296

Đối tượng Được tại cơ quan điều tra (Ảnh công an Hà Tĩnh) 

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, vào ngày 10/2 cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được đơn trình báo của anh N.X.Tr (31 tuổi, trú huyện Tiên Nữ, Hưng Yên) về việc bị lừa đảo thông qua mạng xã hội Facebook với số tiền lên đến 300 triệu đồng.

Qua quá trình điều tra xác minh, cơ quan chức năng đã phát hiện được đối tượng Đặng Ngọc Được (30 tuổi, trú xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) là nghi can có liên quan trực tiếp đến vụ việc lừa đảo và chiếm đoạt số tiền của anh N.X.Tr. Nên đã triệu tập Được để làm rõ thông tin trên.

Làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra, Được khai nhận, bắt đầu từ năm 2016 thông qua mạng xã hội Facebook, anh ta giả danh là nữ giới, qua đó lập một tài khoản xã hội có tên là Nguyễn Thị Huế sau đó lấy hình ảnh các cô gái xinh đẹp trên mạng xã hội về trang cá nhân rồi gửi lời kết bạn cho nhiều người khác.

Sau một thời gian lập tài khoản này, Facebook do Được lập ra nhận được lời mơi kết bạn của anh N.X.Tr, đang đi xuất khẩu lao động tại Singapore.

Sau quá trình  giả giọng nữ giới và nhắn tin qua lại, Được nói sẽ yêu thương với anh Tr. đồng thời  hứa sẽ kết hôn sau khi anh này về nước để cả 2 làm thủ tục để sang Singapore lập nghiệp. Tin lời bạn gái "ảo" nhiều lần anh Tr. gửi quà từ nước ngoài về cho Được. Ngoài ra anh này còn 10 lần chuyển tiền vào tài khoản cho người yêu với tổng số tiền lên đến 288 triệu đồng.

Đến ngày 2/2/2017, Được đã nhắn tin với Tr. nói từ trước đến nay đã lừa dối anh này và cắt đứt liên lạc.

Tại cơ quan điều tra, Được thừa nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm gần 300 triệu đồng của anh Tr.

và cho biết số tiền lừa đảo của anh T., Được dùng để tiêu xài cá nhân.

Ngày 23/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết vừa bắt giữ Đặng Ngọc Được. Và hoàn tất hồ sơ để xử lí vụ việc.

PV 

Tin khác

Pháp luật 2 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Công an Thành phố Hà Nội, thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng lấy lại tiền bị chiếm đoạn trực tuyến.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 17/5, Ban soạn thảo Dự thảo Luật Nhà giáo đã có buổi tọa đàm đầu tiên với các cơ quan báo chí. Trong nội dung buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng đã thông tin về 5 chính sách đã được thiết kế trong Dự thảo.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Chánh Thanh tra Sở Y tế Bắc Giang vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai chủ cơ sở kinh doanh thuốc tân dược tại thị trấn Bố Hạ (Yên Thế) và xã Tân Dĩnh (Lạng Giang) về hành vi kinh doanh dược khi chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 47/CĐ-TTg ngày 13/5/2024 về tăng cường quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Dự thảo Thông tư quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và hồ sơ địa chính được Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố mới đây, mẫu sổ đỏ mới sẽ có in mã QR trên góc phải thay cho mã vạch.