SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Hà Nội xét tặng 'Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Thủ đô'

16:33, 28/04/2023
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2332/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế xét tặng "Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Thủ đô".

Theo quy chế, Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Thủ đô áp dụng cho tác giả, đồng tác giả là người Việt Nam, người nước ngoài có công trình, cụm công trình khoa học và công nghệ được công bố và ứng dụng hiệu quả lần đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn quy định tại Quy chế này; Cơ quan Nhà nước và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan trong việc xét tặng Giải thưởng.

khoa hoc cong nghe1

 

Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc lĩnh vực:

Nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ phục vụ xây dựng hệ thống trính trị, an ninh, quốc phòng Thủ đô;

Nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển bền vững kinh tế Thủ đô trong bối cảnh hội nhập quốc tế;

Nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển công nghiệp;

Nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới;

Nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ phục vụ quy hoạch, quản lý xây dựng và phát triển đô thị, bảo vệ môi trường;

Nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển văn hóa - xã hội;

Nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo;

Nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân Thủ đô;

Nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển giáo dục - đào tạo, nâng cao nguồn nhân lực; các lĩnh vực khác liên quan đến khoa học và công nghệ.

 UBND Thành phố tổ chức xét và quyết định tặng "Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Thủ đô"; Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội là cơ quan thường trực, tham mưu UBND Thành phố ban hành Kế hoạch và tổ chức xét tặng Giải thưởng phù hợp với tình hình thực tế tại thời điểm tổ chức.

Có thể thấy thời gian qua, khoa học công nghệ đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Thủ đô. Các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng. Điển hình trong sản xuất nông nghiệp, việc ưu tiên ứng dụng công nghệ sinh học trong việc sản xuất các loại giống cây, con, kỹ thuật canh tác... góp phần tăng năng suất lao động xã hội. Nhiều mô hình sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp đạt hiệu quả đã được nhân rộng, tạo ra nhiều nông sản hàng hóa có năng suất vượt trội, giá trị gia tăng cao, an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thủ đô và xuất khẩu.

Hoạt động ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính nhà nước, công tác sáng kiến, hoạt động duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm chủ lực đã được sự quan tâm của UBND các quận, huyện, thị xã.

Thanh Trà

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Vào 10 giờ hôm nay (ngày 22/7/2024), bão số 2 đã đi vào vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 150km về phía Đông Nam. Hiện, Quảng Ninh đã và đang tập trung mọi nguồn lực để ứng phó với bão số 2.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Để chuẩn bị ứng phó với bão số 2 và các ảnh hưởng do bão, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung công tác chỉ đạo, sẵn sàng các điều kiện vật chất, lực lượng, đảm bảo chủ động trong mọi tình huống.
Tin tức 14 giờ trước
Loạt sự kiện đưa doanh nghiệp trẻ, nhà bán hàng, sản xuất của tỉnh Thừa Thiên Huế “khám phá” cơ hội từ 2 nền tảng thương mại điện tử chiếm lĩnh thị trường là Shopee và TikTok shop vừa diễn ra thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nhân cố đô.
Tin tức 14 giờ trước
UBND TP Hội An vừa ra công văn về việc tạm dừng các hoạt động văn nghệ, thể dục – thể thao, vui chơi giải trí trên địa bàn, bao gồm Festival Cù Lao Chàm – Mùa hoa Ngô đồng đỏ 2024 đến hết thời gian để Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tin tức 15 giờ trước
Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.