SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

Hà Nội: Thu giữ hơn 26.000 sản phẩm có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu SKF

07:19, 14/12/2019
(SHTT) - Vừa qua, Cục QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 1 cơ sở kinh doanh gioăng phớt và phụ tùng, bơm thủy lực máy công trình và tạm giữ 26.211 sản phẩm có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu SKF đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Cục QLTT thành phố Hà Nội, vào ngày 11/12/2019, Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh phớt và phụ tùng, bơm thủy lực máy công trình tại số 63 ngõ 258 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiệncơ sở có 25 bộ sản phẩm phớt, gioăng máy xúc, đã được đóng gói thành phẩm, nhãn giấy có chữ NOK MADE IN JAPAN GENUINEPARTS; 64.000 chiếc nhãn giấy có chữ: NOK MADE IN JAPAN GENUINEPARTS, và 01 máy hàn miệng túi nhãn có chữ tượng hình.

IMG_20191212_104036

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các sản phẩm có dấu hiệu sai phạm có tại cơ sở kinh doanh 

Qua công tác nghiệp vụ, đại diện cơ sở kinh doanh khai nhận, toàn bộ 25 bộ sản phẩm phớt, gioăng máy xúc là các sản phẩm trôi nổi trên thị trường được thu mua về bán kiếm lời. 

Cũng theo khai nhận, toàn bộ số hàng hóa này đã được đóng gói thành phẩm và chưa bán được sản phẩm nào thì bị Đoàn kiểm tra phát hiện.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra phát hiện, cơ sở đang bày bán kinh doanh 26.211 chiếc gioăng phớt các cỡ dùng cho máy xúc công trình có nhãn SKF-A. Toàn bộ số hàng hóa này có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu SKF đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Tại hiện trường, đại diện cơ sở kinh doanh thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết chấp hành xử lý theo quy định của pháp luật.  

Đội QLTT số 1 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Nguyễn Huế

Tin khác

Giải trí 3 giờ trước
(SHTT) - Cầu thủ Kylian Mbappe đã đăng ký 7 nhãn hiệu bản quyền với Văn phòng sở hữu trí tuệ liên minh châu Âu (EUIPO). Anh đã vượt qua Ronaldo và Messi, trở thành cầu thủ sở hữu nhiều nhãn hiệu được bảo hộ nhất tại liên minh châu Âu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, trong khuôn khổ Lễ hội truyền thống Xôi Phú Thượng lần thứ VII, Nghề xôi Phú Thượng đã được ghi danh vào danh mục "Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia".
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Sản phẩm măng ớt Lạng Sơn hiện chưa được bảo hộ về sở hữu trí tuệ, chưa có cơ chế quản lý, xác thực nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm. Vì vậy Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp triển khai xây dựng nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) cho sản phẩm này.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Cây Mai vàng Bình Định mới đây đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Theo nội dung quyết định, UBND tỉnh Bình Định là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục Sở hữu trí tuệ đã có quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho quả chanh không hạt Bến Lức Long An.