Vinamilk

Hà Nội: Thu giữ hơn 1.000 bình chữa cháy có xuất xứ không rõ ràng

(SHTT) - Vừa qua, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã thực hiện thu giữ 1.100 bình chữa cháy có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng tại khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Động, huyện Thạch Thất.

Theo thông tin công khai, mới đây, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh bình chữa cháy tại Lô CN1, khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Động, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội và phát hiện có 1.100 bình chữa cháy khí tại cơ sở này có dấu hiệu giả mạo nguồn gốc xuất xứ.

thu giu binh chua chay khong ro nguon goc tai thach that ha noi

 Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra các sản phẩm bình chữa cháy có dấu hiệu giả mạo xuất xứ.

Tại hiện trường, chủ cơ sở cho biết toàn bộ số hàng hóa này được nhập khẩu về, có tờ khai hàng hóa nhập khẩu, có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, khi quan sát, các nhân viên chức năng thấy trên nhãn của mỗi sản phẩm thuộc lô hàng đều có ghi Công ty cổ phần SX-TM-DV VIETLINK, "www.vietlinkvn.com", có mã vạch.

Với những điều trên, cơ quan chức năng đã kết luận lô hàng này có dấu hiệu gian lận, giả mạo về chỉ dẫn giả mạo về nguồn gốc hàng hóa về nơi sản xuất và tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện cơ sở trên đang sử dụng website có tên: vietlinkvn.com để giới thiệu sản phẩm của công ty đang kinh doanh nhưng không thực hiện thông báo với cơ quan chức năng theo quy định.    

Mai An