Vinamilk

Hà Nội: Thu giữ 2 tấn bánh kẹo và thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

(SHTT) - Mới đây, lưc lượng chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện và thu giữ lập tức 2 tấn thực phẩm đông lạnh và các sản phẩm bánh kẹo tết không rõ nguồn gốc.

Khoảng 14h ngày 2/1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, Đội Quản lý thị trường số 17 vừa phối hợp với Đội 3, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an thành phố Hà Nội phát hiện và thu giữ hàng tấn thực phẩm đông lạnh, bánh kẹo không rõ nguồn gốc tại kho tập kết kinh doanh bánh kẹo, thực phẩm tại số nhà 11, ngách 9, ngõ 178 phố Tây Sơn, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội của ông Nguyễn Ngọc Tú mang tên "Shop Duyên MC".

hang-khong-ro-nguon-goc

 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho đang tập kết các loại bánh kẹo, thực phẩm đông lạnh, lườn ngỗng, khoai tây thái sợi, bánh kẹo các loại được ghi trên bao bì là do Trung Quốc, Nga, Malaysia… sản xuất.

Tổng số hàng hóa thực phẩm bị phát hiện và bắt giữ ước lượng khoảng 2 tấn. Các sản phẩm này đều không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. 

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Tú - chủ kho hàng đã không xuất trình được giấy tờ, chứng từ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng trên. Sau khi được tra hỏi, ông Tú cũng đã khai nhận, toàn bộ số hàng có tại kho được mua trôi nổi trên thị trường về bán buôn, bán lẻ cho người tiêu dùng để kiếm lời.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng; đồng thời, tiếp tục xác minh và xử lý theo đúng quy định pháp luật. 

Càng về những ngày giáp Tết, công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát các hoạt động chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường tại các địa phương càng được tăng cường và đẩy mạnh nhằm mục tiêu mang lại cho người dân cái tết an toàn, chất lượng. 

An Dương