SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 28/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội: Thu giữ 1.000 bộ van máy thở không đảm bảo chất lượng

07:22, 18/08/2021
(SHTT) - Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 24 thuộc Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với Công an huyện Hoài Đức ngăn chặn kịp thời 1.000 bộ van máy thở được sản xuất tại nước ngoài không rõ chất lượng đang trên đường đi tiêu thụ.

 Thông tin từ Tổng Cục QLTT cho biết, ngày 16/7 vừa qua, Đội QLTT số 24 thuộc Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an huyện Hoài Đức đã kiểm tra xe ô tô mang BKS 12C-062.98 đang thực hiện hoạt động giao nhận hàng hóa tại đường nội bộ - khu đất dịch vụ thuộc xã An Khánh, huyện Hoài Đức và phát hiện trên xe có 50 thùng giấy in chữ nước ngoài, không có nhãn phụ tiếng Việt chứa các sản phẩm là những bộ van máy thở.

z2688623023133_a95ca4f9a094f961e8dcd6d2f789f55d

 

Kiểm tra thực tế tại hiện trường, đoàn công tác ghi nhận phương tiện đang vận chuyển 50 thùng giấy, mỗi thùng có 20 bộ van máy thở với tổng cộng 1.000 sản phẩm.

z2688623036754_433755ff8d5b407c3fb3b4d4c76af50b

 

Toàn bộ lô hàng được xác nhận sản xuất tại nước ngoài và chủ hàng hiện vẫn chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa. Đặc biệt, lực lượng chức năng cũng cho biết, mẫu van máy thở bị bắt quả tang trong vụ việc cũng chưa được đăng ký tiêu chuẩn chất lượng và chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiến hành làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Được biết, hiện tại, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp tại nhiều địa phương có mật độ dân cư cao trên cả nước và lượng người bệnh tăng cao, do đó nhu cầu sử dụng máy thở để điều trị tăng lên đột biến.

Đối với các F0 thể nặng, khí oxy chính là sợi chỉ cứu mạng trong suốt quá trình điều trị, do đó, việc đảm bảo lượng khí oxy đáp ứng nhu cầu của hàng trăm người cùng lúc tại khu cách ly là điều vô cùng quan trọng. Trong đó, van máy thở là thành phần vô cùng quan trọng giúp cung cấp đủ lượng dưỡng khí cấn thiết cho người bệnh. Việc kinh doanh các thiết bị y tế, đặc biệt là các sản phẩm phục vụ cho công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19 như van máy thở, găng tay y tế, khẩu trang,... mà không đảm bảo chất lượng ở thời điểm này chính là hành động 'giết người không dao' và đáng bị lên án hơn bao giờ hết.

Theo phản ánh tại các bệnh viện, mặc dù lượng oxy cung cấp cho người bệnh không bao giờ thiếu, tuy nhiên lượng van máy thở lại chưa thể đáp ứng được nhu cầu tăng cao đột ngột tỷ lệ thuận với số bệnh nhân tăng lên tại các cơ sở điều trị.

Nhằm tạm thời giải quyết vấn đề này, bác sĩ Phan Trung Hiếu đang công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy đã sáng tạo ra hệ thống cung cấp khí oxy cùng lúc cho nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 từ đó, giúp cứu sống hàng trăm F0 khỏi tình trạng nguy kịch.

Chia sẻ với báo chí về sáng kiến bình oxy đặc biệt cho bệnh nhân Covid-19, bác sĩ Phan Trung Hiếu đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 6 cho biết, hệ thống cung cấp oxy cùng lúc cho nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 được ra đời nhằm cung cấp oxy cùng lúc cho 5 đến 6 bệnh nhân từ 1 bình oxy.

huukhoa-17-of-28-1628600835393-1521

Hệ thống van chia oxy từ 1 bình cho nhiều bệnh nhân của bác sĩ Phan Trung Hiếu 

Bác sĩ Hiếu cũng cho biết, đối với các F0 thể nặng, khí oxy chính là sợi chỉ cứu mạng trong suốt quá trình điều trị, do đó, việc đảm bảo lượng khí oxy đáp ứng nhu cầu của hàng trăm người cùng lúc tại khu cách ly là điều vô cùng quan trọng. Mọi sự số liên quan tới oxy của bệnh nhân đều cần phải được giải quyết nhanh, không được phép chậm trễ để ngăn chặn nguy cơ trở nặng và dẫn tới tình trạng nguy kịch, thậm chí là tử vong ở người bệnh.

Trong môi trường khó khăn và hạn chế trang thiết bị nhưng các bác sĩ luôn tìm tòi và sáng tạo những phương pháp tốt nhất để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Việc sáng chế ra hệ thống bình oxy đặc biệt hiện nay đã giúp giải quyết 1 phần những vấn đề căn cơ trong điều trị cho các F0.   

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
VTN Architects vừa trở thành đơn vị duy nhất giành chiến thắng ở hạng mục “Công ty kiến trúc của năm” tại giải thưởng AMP 2021.
VP Bình Dương 6 giờ trước
Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang cho biết đã tiến hành tiêu hủy gần 2.000 sản phẩm hàng giả có giá trị hơn 130 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục QLTT Quảng Ninh đã phát hiện hàng chục nghìn sản phẩm '3 không' tại kho hàng Bình An Logistics - Bưu cục Móng Cái thuộc Cty TNHH Thương mại Vận tải Bình An.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn mới đây cho biết, thông qua công tác nghiệp vụ, cán bộ công chức thuộc Đội QLTT số 5 trên địa bàn đã phát hiện nhiều sản phẩm máy cắt cỏ có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam mới đây đã có văn bản báo cáo gửi lên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội về việc thực hiện quy định của pháp luật SHTT, trong đó có những góp ý liên quan tới Nhãn hiệu.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE