SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Hà Nội: Thêm 5 tổ công tác đặc biệt xử lý vi phạm trật tự, giao thông

14:58, 10/07/2024
(SHTT) - Mới đây, Công an TP Hà Nội đã triển khai thêm 5 tổ công tác đặc biệt để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Trước đó, từ ngày 16/5, Công an TP Hà Nội đã thành lập 5 tổ công tác đặc biệt gồm CSGT, CSCĐ phối hợp, tăng cường kiểm tra và xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc, tai nạn giao thông.

Sau gần 2 tháng, 5 tổ công tác đặc biệt đã phát hiện, xử lý 4.937 trường hợp vi phạm, phạt tiền (ước tính) 4,124 tỉ đồng, tạm giữ 1.190 phương tiện, tước 194 GPLX.

Ngoài ra, các tổ công tác đặc biệt còn phát hiện 4 vụ việc có dấu hiệu tội phạm, bàn giao cho công an xử lý.

to cong tac

 

Việc triển khai các tổ công tác đặc biệt kiểm tra, xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm tại các nút giao trọng điểm bước đầu tạo được yếu tố đột xuất, bất ngờ, có tính “trấn áp” cao với người vi phạm, đặc biệt đối với số thanh niên “ngổ ngáo”, “ngang nhiên” vi phạm trong khung giờ cao điểm sáng, chiều, đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân.

Từ khi thành lập và triển khai thực hiện Kế hoạch, các vi phạm trật tự an toàn giao thông đã giảm, ý thức của người dân được nâng cao rõ rệt.

Tại các nút giao thông trọng điểm, thường xuyên xảy ra ùn tắc, người dân đã có ý thức chấp hành tín hiệu đèn và hiệu lệnh người tham gia điều tiết giao thông, đi đúng làn, không chen lấn, dần dần tạo thói quen tham gia giao thông văn minh, lịch sự.

Nhằm duy trì và phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, Công an TP Hà Nội quyết định kéo dài thời gian thực hiện Kế hoạch số 172 thêm 5 tháng, thực hiện đến hết ngày 15/12/2024.

Cũng như 5 tổ công tác đặc biệt trước, 5 tổ mới sẽ bao gồm các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Công an các quận.

Các tổ công tác sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm, như: Người điều khiển xe môtô không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, đi vào đường cấm, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng; điều khiển xe ba bánh, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp vi phạm TTATGT.

Đồng thời thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông theo phương châm: Kiên trì, bền bỉ, quyết liệt xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm, góp phần xây dựng “văn hóa giao thông”, tạo lập thói quen và ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông.

Hương Mi

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Tổng Bí thư đã ban hành nhiều nghị quyết, kết luận, chỉ thị về xây dựng, hoàn thiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong thời kỳ đổi mới.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã nhận thông tin từ Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương về văn bản giả mạo, có số ký hiệu 2133/BHXH-CSYT ngày 01/7/2024, được gửi đến một trường tiểu học ở tỉnh Bình Dương qua email.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Chiều 22/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang có buổi tiếp Cố vấn Đặc biệt Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt Takebe Tsutomu.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Chiều 22/7, UBND TP Hà Nội ra Công điện số 07/CĐ-UBND về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Vào 10 giờ hôm nay (ngày 22/7/2024), bão số 2 đã đi vào vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 150km về phía Đông Nam. Hiện, Quảng Ninh đã và đang tập trung mọi nguồn lực để ứng phó với bão số 2.