SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 25/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội thay đổi phương án cho học sinh THPT trở lại trường học vào 'giờ chót'

05:56, 06/12/2021
(SHTT) - Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Cụ thể, 50% học sinh THPT ở 30 quận, huyện, thị xã học trực tuyến và 50% học sinh học trực tiếp.
tm-img-alt

Ngày 5/12 vừa qua, Sở GD-ĐT TP Hà Nội đã có công văn gửi các quận, huyện, thị xã của thành phố về thay đổi phương án cho học sinh THPT trở lại trường. 

Với tình hình dịch bệnh phức tạp, số ca F0 trên địa bàn thành phố tăng mạnh, xuất hiện số lượng lớn các ca trong cộng đồng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ không đảm bảo an toàn việc cho học sinh trở lại trường học. 

Thực hiện chỉ đạo của UBND của TP, Sở đã quyết định điều chỉnh việc tổ chức dạy học cho học sinh.

Cụ thể, Hà Nội sẽ chỉ cho học sinh khối 12 các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tại 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 đi học trực tiếp kết hợp trực tuyến từ ngày hôm nay (6/12).

Theo kế hoạch của Sở, học sinh khối 12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp theo phương án: 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, các ngày còn lại học trực tuyến; 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy, các ngày còn lại học trực tuyến.

Học sinh ở các cấp tiểu học, THCS và khối lớp 10, lớp 11 của các trường THPT, các Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Trung tâm Giáo dục Thường xuyên sẽ tiếp tục học trực tuyến, riêng học sinh mầm non nghỉ học.

Sở GD-ĐT cũng lưu ý, các trường THPT chỉ nên bố trí cho học sinh đến trường 1 buổi/ngày, đồng thời  đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, sau khi được sự thống nhất của UBND TP Hà Nội, Sở GD-ĐT TP Hà Nội đã có thông báo về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh. Theo đó, từ ngày 6/12, học sinh lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố sẽ đi học trực tiếp tại trường học.

Quỳnh Anh

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
Chiều 23/1, chiến dịch "Tết lì xì sách - Vì một Trái Đất xanh" chính thức được phát động. Đây là chiến dịch thuộc dự án xuyên Việt "Chuyến tàu mùa thu" mùa 2.
Tin tức 13 giờ trước
Tối 23/1, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Sở Y tế Bình Dương mới đây đã có thông báo chính thức về việc ghi nhận ca nhiễm Omicron đầu tiên trên địa bàn. Đây là trường hợp nhập cảnh và không biểu hiện triệu chứng bệnh cụ thể.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Được biết, ngày 17/1/2022, Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc có thư phản hồi đối với đề xuất của Cục Hàng không VN. Theo đó, cơ quan này chia sẻ quan điểm việc khôi phục các chuyến bay chở khách thường lệ giữa hai nước.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Khoảng đêm 28 ngày 29/1 (26-27 tháng Chạp), các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh. Tiếp đến ngày 31/1 (29 Tết) lại đón tiếp đợt không khí lạnh bổ sung.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga