Vinamilk

Hà Nội: Tạm giữ 250 gói sản phẩm khử khuẩn không có hóa đơn chứng từ

(SHTT) - Ngày 19/2, Đội QLTT số 12 - Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ 250 gói sản phẩm khử khuẩn nhãn hiệu Virus Shut Out do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Ngày 19/2/2020, Đội quản lý thị trường số 12 tiến hành khám phương tiện xe máy 38D1-169.23 do ông Phạm Tiến Mạnh là lái xe kiêm chủ hàng.

virus shutout 1

 

Tại thời điểm khám, cơ quan chức năng phát hiện trên phương tiện đang vận chuyển 1 thùng hàng bên trong gồm 250 gói sản phẩm khử khuẩn nhãn hiệu Virus Shut Out là hàng hóa do nước ngoài sản xuất. Khi được hỏi về các chứng từ liên quan tới nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng, ông Mạnh đã không thể xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hơp pháp cho số hàng hóa trên.

Virus Shut Out 2

 

Dựa trên tình hình tại hiện trường, Đội Quản lý thị trường số 12 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, Virus Shut Out là một loại thẻ khử trùng virus được sản xuất tại Nhật bản. Sản phẩm là một thẻ nhỏ hơn thẻ ngân hàng, có thể đeo trên cổ hoặc bỏ vào túi quần, túi áo, kẹp giữa các vật dụng trong túi, đặt trên bàn, treo trên gương chiếu hậu của ô tô nhằm giảm đi sự hít phải virus, vi khuẩn và mùi hôi ở môi trường xung quanh người dùng.

An An