Sea Bank

Hà Nội: Tạm đình chỉ cơ sở sản xuất bánh trung thu Nhọ Nồi

(SHTT) - Tại cơ sở sản xuất bánh ngọt, bánh trung thu của công ty TNHH Nhọ Nồi (144 phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch), chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan, khu vực sản xuất mất vệ sinh, nguyên liệu không rõ nguồn gốc để lẫn với thành phẩm...

Theo đó, chiều ngày 15/9 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của Hà Nội do Phó giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu trên địa bàn quận Ba Đình.

Tại cơ sở sản xuất bánh ngọt, bánh trung thu của công ty TNHH Nhọ Nồi (144 phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch), chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan, khu vực sản xuất mất vệ sinh, nguyên liệu không rõ nguồn gốc để lẫn với thành phẩm, trên sản phẩm không ghi tên cơ sở sản xuất...

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở này, thu hồi toàn bộ sản phẩm, đồng thời giao cho UBND quận Ba Đình xử lý, tái kiểm tra.

Bên cạnh đó, khi đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Tùng Lâm (100 Phó Đức Chính), mặc dù cơ sở xuất trình được đầy đủ hồ sơ pháp lý tuy nhiên thực tế khu vực sản xuất vẫn còn chưa đảm bảo ATTP như: các cửa sổ chưa có lưới chắn côn trùng, nhân viên làm bánh không có đủ đồ bảo hộ.

banh trung thu

Hà Nội: Tạm đình chỉ cơ sở sản xuất bánh trung thu Nhọ Nồi 

Đặc biệt, thời điểm kiểm tra là ngày 15/9 nhưng một số vỏ bánh đã ghi ngày sản xuất là 16/9. Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở khắc phục các lỗi trên trong thời gian 1 tuần, giao UBND quận kiểm tra lại nếu còn vi phạm sẽ yêu cầu đình chỉ hoạt động.

Cùng ngày, sáng 15/9 đoàn cũng kiểm tra tại Công ty Cổ phần Bánh ngọt Anh Hòa ( 55 Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân ).

Công ty này vẫn tồn tại một số vấn đề, như nguyên liệu và bao bì để lộn xộn trong khu vực sản xuất; người lao động không đeo khẩu trang khi làm việc, cơ sở không lưu mẫu theo quy định và nền nhà mất vệ sinh; trứng nguyên liệu một số quả hỏng, vỡ.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty Cổ phần Bánh ngọt Anh Hòa sớm khắc phục và phối hợp với cơ quan chức năng tập huấn ngay cho người lao động về các bước bảo đảm an toàn thực phẩm…

Ở một diễn biến khác, thông tin từ Đội Kiểm soát Hải quan của Cục Hải quan Lào Cai cho biết: ngày 6/9/2017, Đội Kiểm soát Hải quan chủ trì, phối hợp với Phòng PC 46- Công an tỉnh Lào Cai và Phòng PC 49- CA tỉnh Lào Cai bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển trái phép 96 hộp bánh trung thu có mang nhãn mác Trung Quốc không có chứng từ hợp pháp chứng minh được nguồn gốc.

Cụ thể chiều  ngày 6/9, tại khu vực đường Nguyễn Trung Trực thuộc Tổ 5 Phường Cốc Lếu – thành phố Lào Cai , Tổ công tác Đội Kiểm soát Hải quan chủ trì, phối hợp với Phòng PC 46 – CA tỉnh Lào Cai và Phòng PC 49 – CA tỉnh Lào Cai phát hiện đối tượng Oanh, số chứng minh nhân dân 063178823 cấp ngày 18/02/2011 tại Công an tỉnh Lào Cai đang có hành vi vận chuyển 96 hộp bánh Trung Thu có mang nhãn mác Trung Quốc, Trị giá ước tính khoảng 24 triệu đồng, không có chứng từ hợp pháp chứng minh được nguồn gốc của lô hàng.

PV (t/h)