SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội sẽ có 2 đợt kiểm tra hoạt động hành nghề luật sư trong năm 2017

08:59, 05/08/2017
(SHTT) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra về tổ chức, hoạt động hành nghề luật sư trên địa bàn thành phố.
67_7_1340520752_69_nguoiduatin-images657222images696032luatsu

Hà Nội sẽ có 2 đợt kiểm tra hoạt động hành nghề luật sư trong năm 2017 

Theo đó, thời gian kiểm tra, đợt 1, dự kiến thực hiện trong tháng 8/2017; đợt 2 dự kiến trong tháng 10/2017. Đoàn kiểm tra sẽ thông báo lịch cụ thể cho tổ chức được kiểm tra trước 7 ngày.

Thành phần đoàn kiểm tra gồm lãnh đạo Sở Tư pháp; Phòng Quản lý các hoạt động bổ trợ tư pháp; Thanh tra Sở...

UBND TP Hà Nội cho biết, mục đích của hoạt động kiểm tra nhằm đánh giá về tình hình tổ chức và hoạt động của các tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn thành phố; kịp thời phát hiện những tồn tại, vi phạm để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý theo quy định; đồng thời biểu dương, khen thưởng các luật sư, tổ chức hành nghề luật sư hoạt động chất lượng, hiệu quả và đúng pháp luật.

Bên cạnh đó, hoạt động kiểm tra cũng nhằm nắm bắt, ghi nhận và đề ra giải pháp khắc phục những vấn đề chưa hợp lý, bất cập, khó khăn khi thực hiện các quy định của pháp luật về luật sư trên địa bàn thành phố.

Thành phố sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định của Luật sư và các quy định của pháp luật có liên quan, theo các nội dung cụ thể như thực hiện quy định về đăng ký hoạt động, thay đổi đăng ký hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư; chấp hành các quy định của pháp luật về thuế, tài chính, kế toán, thống kê, báo cáo; ký kết và thực hiện hợp đồng dịch vụ pháp lý...

Việc kiểm tra sẽ được đảm bảo công khai, khách quan, minh bạch; tuân thủ theo quy định của pháp luật, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các tổ chức được kiểm tra; bảo đảm tính bảo mật trong hành nghề luật sư theo quy định của Luật Luật sư và các quy định của pháp luật có liên quan.

 

Mai Quý (t/h)

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
Sở Y tế TP.HCM dự báo tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực điều dưỡng tại các bệnh viện công càng trầm trọng khi số nhân lực tuyển dụng mới không đủ về số lượng lẫn chất lượng để bù đắp lại số đã nghỉ việc.
Tin tức 1 giờ trước
Ngày 1/10, tại TP.HCM, Giải bóng đá “Đồng hương Duy Xuyên 2022 – Tranh cúp Kingtek” có sự tham gia của 13 đội bóng, trong đó gồm 11 xã, 1 CLB và Ban liên lạc Sinh viên đồng hương Duy Xuyên.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Công ty Công nghệ an ninh mạng Việt Nam (NCS) mới đây đã đưa ra cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn nhắm vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho Chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ mùa thu 2022 chủ đề Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, chủ đề Môi trường và chủ đề Doanh nghiệp xã hội và Phát triển kinh tế.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Nằm trong kế hoạch hợp tác trên lĩnh vực văn hóa và du lịch của tỉnh Ninh Thuận và thành phố Hà Nội, từ 30/9-2/10/2022, tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như 'Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch' và 'Ngày Văn hóa, Du lịch' 2022 tại Thủ đô.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE