SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 25/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội sẽ có 2 đợt kiểm tra hoạt động hành nghề luật sư trong năm 2017

08:59, 05/08/2017
(SHTT) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra về tổ chức, hoạt động hành nghề luật sư trên địa bàn thành phố.
67_7_1340520752_69_nguoiduatin-images657222images696032luatsu

Hà Nội sẽ có 2 đợt kiểm tra hoạt động hành nghề luật sư trong năm 2017 

Theo đó, thời gian kiểm tra, đợt 1, dự kiến thực hiện trong tháng 8/2017; đợt 2 dự kiến trong tháng 10/2017. Đoàn kiểm tra sẽ thông báo lịch cụ thể cho tổ chức được kiểm tra trước 7 ngày.

Thành phần đoàn kiểm tra gồm lãnh đạo Sở Tư pháp; Phòng Quản lý các hoạt động bổ trợ tư pháp; Thanh tra Sở...

UBND TP Hà Nội cho biết, mục đích của hoạt động kiểm tra nhằm đánh giá về tình hình tổ chức và hoạt động của các tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn thành phố; kịp thời phát hiện những tồn tại, vi phạm để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý theo quy định; đồng thời biểu dương, khen thưởng các luật sư, tổ chức hành nghề luật sư hoạt động chất lượng, hiệu quả và đúng pháp luật.

Bên cạnh đó, hoạt động kiểm tra cũng nhằm nắm bắt, ghi nhận và đề ra giải pháp khắc phục những vấn đề chưa hợp lý, bất cập, khó khăn khi thực hiện các quy định của pháp luật về luật sư trên địa bàn thành phố.

Thành phố sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định của Luật sư và các quy định của pháp luật có liên quan, theo các nội dung cụ thể như thực hiện quy định về đăng ký hoạt động, thay đổi đăng ký hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư; chấp hành các quy định của pháp luật về thuế, tài chính, kế toán, thống kê, báo cáo; ký kết và thực hiện hợp đồng dịch vụ pháp lý...

Việc kiểm tra sẽ được đảm bảo công khai, khách quan, minh bạch; tuân thủ theo quy định của pháp luật, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các tổ chức được kiểm tra; bảo đảm tính bảo mật trong hành nghề luật sư theo quy định của Luật Luật sư và các quy định của pháp luật có liên quan.

 

Mai Quý (t/h)

Tin khác

Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, thông tin về kết quả chính thức của cuộc thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 của đội tuyển quốc gia Việt Nam đã chính thức được công bố. Theo đó, cả 4 thí sinh dự thi đều mang về huy chương cho đất nước.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Bản tin dịch COVID-19 sáng 24/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.991 ca mắc COVID-19, TP Hồ CHí Minh vẫn nhiều nhất với 2.070 ca.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô trong những ngày qua, thành phố Hà Nội ngay trong đêm 23/7 đã quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày bắt đầu từ 6h ngày 24/7.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Biến chủng Delta xuất hiện lần đầu tại Ấn Độ đang gây ra lo ngại khi đây là nguyên nhân khiến đại dịch diễn biến phức tạp ở nhiều nước. Vậy hiệu quả của vaccine Covid-19 đối với biến thể Delta như thế nào?
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên địa bàn, UBND TP.HCM trong chiều hôm nay, 23/7/2021, đã quyết định tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 đến ngày 1/8 với các biện pháp mạnh hơn để kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga