Vinamilk

Hà Nội rung lắc do ảnh hưởng động đất từ biên giới Trung Quốc, người dân hoảng loạn sơ tán khỏi nhà

(SHTT) - Vào khoảng 9h31' sáng ngày 9/9, một trận động đất mạnh 5,3 độ richter đã xảy ra tại biên giới tỉnh Vân Nam, Trung Quốc khiến một số khu vực tại Hà Nội bị rung lắc nhẹ. Nhiều người dân khi cảm nhận được sự rung chuyển đã ngay lập tức chạy ra khỏi các khu nhà cao tầng.

 Theo thông tin xác nhận từ Viện Vật lý Địa cầu, vào hồi 2h31'28'' GMT ngày 8/9/2018 tức 09h31'28''(giờ Hà Nội) ngày 8/9/2018 một trận động đất có độ lớn 5,3 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (23,453 vĩ độ Bắc, 101,620 độ kinh Đông), với độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km tại khu vực biên giới tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cách ranh giới huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu khoảng 118km.

20190908

 

Do ảnh hưởng của dư chấn động đất, nhiều khu vực tại Hà Nội đã xảy ra hiện tượng rung lắc nhẹ, nhiều người sống trong các khu nhà cao tầng thậm chí có thể nhận thấy sự rung chuyển rõ rệt của nền nhà. 

Những trận rung lắc bất ngờ ập đến khiến nhiều người dân trong khu vực bị ảnh hưởng lo lắng, thậm chí còn có nhiều người ngay lập tức di tản ra khỏi nơi ở 

Chỉ ít phút sau khi trận rung lắc này xảy ra, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện không ít thông tin, một tòa nhà ở gần bến xe Lương Yên có hiện tượng nghiêng và đang có dấu hiệu đổ sập bất cứ lúc nào. Nhận được thông tin, các cán bộ công an trong khu vực đã ngay lập tức tới hiện trường xác thực nhưng tại đây những người dân hiếu kỳ về sự việc cũng đã thưa dần, đồng thời, những lời đồn trên mạng là không có thật.

nghieng_do_nha

 

Trả lời phỏng vấn của phóng viên báo Vietq về những thông tin được truyền đi trên mạng về tòa nhà bị nghiên sau dư chấn, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó giám đốc Công an Hà Nội khẳng định, không có sự việc nghiêng hay đổ tòa nhà.

Về phía chính quyền quận Hai Bà Trưng, ông Vũ Đại Phong, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo quận đã xuống hiện trường. Do ảnh hưởng của động đất, người dân thấy bị rung lắc nên đã chạy ra khỏi tòa nhà.

Đại diện Ban quản lý tòa nhà cũng khẳng định, không có hiện tượng tòa nhà bị nghiêng và không có sự cố gì xảy ra. “Những thông tin đó là sai lệch”, vị đại diện này cho biết.

Bình An (t/h)