SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/04/2024
  • Click để copy

Hà Nội quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội

10:32, 07/12/2021
(SHTT) - Phát biểu tại kỳ họp thứ ba, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra vào sáng nay (7/12) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế-xã hội của Thủ đô.
tm-img-alt
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại Kỳ họp sáng 7/12.

Theo Bí thư Hà Nội, trong năm 2021, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương, sự hỗ trợ của các Bộ, ngành, các địa phương và cả hệ thống chính trị của Thủ đô, các doanh nghiệp và nhân dân, thành phố đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, dần chuyển từ trạng thái giãn cách, phong tỏa, cách ly theo khu vực sang trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Tại Kỳ họp lần này, HĐND TP sẽ xem nhiều nội dung, nhiều chính sách quan trọng của Thủ đô. Vì vậy, Bí thư Hà Nội đề nghị các đại biểu thảo luận kỹ các nhiệm vụ, trong đó có nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới. Đồng thời cần phân tích, đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là việc triển khai mô hình phòng chống dịch hiệu quả; sự nỗ lực hi sinh của lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh chưa từng có trong tiền lệ, đã được nhân dân toàn thành phố ghi nhận.

"Với diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, các đại biểu cũng cần phân tích, đưa ra về biện pháp phòng, chống dịch bệnh để các ngành tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới; tiếp tục tiêm vaccine, nhất là cho các đối tượng học sinh theo khuyến cáo của ngành y tế; các kịch bản cho học sinh đến trường… quyết tâm không để dịch bệnh làm tụt hậu đời sống kinh tế - xã hội của Thủ đô" - ông Dũng nhấn mạnh.

Kỳ họp thứ 3 HĐND TP là kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 để xem xét nhiều nội dung quan trọng, một là, HĐND TP sẽ đánh giá toàn diện tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, thu chi ngân sách, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021 và kế hoạch năm 2022.

Theo Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, dù dịch bệnh bùng phát mạnh trong năm 2021 nhưng bằng bản lĩnh, sự quyết tâm của các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TP Hà Nội đã thành công rất tốt đẹp.

Với sự quyết tâm, cố gắng, nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, chuyển từ trạng thái giãn cách, phong tỏa, cách ly theo khu vực sang thích ứng an toàn, linh hoạt. Đồng thời, thành phố đã chăm lo chu đáo công tác an sinh xã hội, bảo đảm đời sống của Nhân dân, với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", vừa đầu tư hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Quang Duy

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Sau một ngày làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ, Kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thông qua 14 nghị quyết quan trọng với sự thống nhất cao của các đại biểu HĐND tỉnh.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Techfest Việt Nam 2024 trở lại với chủ đề "Hành trình 10 năm - Hội nhập toàn cầu". Chương trình dự kiến sẽ tổng kết hoạt động và trình diễn những công nghệ, mô hình kinh doanh nổi bật của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong năm 2024 và hành trình 10 năm Techfest từ năm 2015.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024 diễn ra trong sáng ngày 20/4.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Nhằm kỷ niệm Ngày Sở hữu Trí tuệ thế giới diễn ra vào 26/4 hàng năm, vừa qua, tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã tổ chức lễ hội carnival văn hóa. Đây là sự kiện khởi động cho Tuần lễ tuyên truyền toàn quốc về sở hữu trí tuệ của Trung Quốc sẽ kéo dài từ ngày 20 - 26/4.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần (từ ngày 12 đến 19/4), ghi nhận 195 trường hợp mắc tay chân miệng tại thành phố, tăng 34 trường hợp so với tuần trước, bước vào đỉnh dịch tay chân miệng chu kỳ lần 1.