SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 27/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội: Phường Chương Dương tiếp tục cách ly y tế thêm 14 ngày

07:31, 14/08/2021
(SHTT) - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa ký Quyết định phong toả phường Chương Dương thêm 14 ngày.

 Chiều 13/8, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ký Quyết định số 3736/QĐ-UBND về việc tiếp tục cách ly y tế tại địa bàn dân cư phường Chương Dương. Thời gian áp dụng 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 14/8 đến 0 giờ ngày 28/8.

Trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế, người dân tại vùng cách ly không tiếp xúc với người khác không ra khỏi vùng cách ly, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp đặc biệt khác được phép.Các trường hợp không tuân thủ cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.Theo phương án tiếp tục triển khai việc cách ly y tế, căn cứ vào địa bàn vùng cách ly, lập sơ đồ và triển khai ngay các chốt kiểm soát vùng cách ly, cụ thể các chốt do Chủ tịch UBND phường Chương Dương quyết định và chịu trách nhiệm.

cach ly y te

 Hà Nội: Phường Chương Dương tiếp tục cách ly y tế thêm 14 ngày

Bố trí lực lượng tại các chốt kiểm soát bao gồm: 1 cán bộ Công an quận hoặc 1 cán bộ Công an phường, 1 cán bộ dân quân, 1 cán bộ y tế phường, 1 thành viên tổ Covid cộng đồng. Chốt trưởng là Công an.

Nhiệm vụ của chốt kiểm soát: kiểm soát chặt chẽ 24/24h không cho người ra, người vào, hàng hóa, phương tiện ra, vào vùng cách ly. Người được phép ra vào vùng cách ly là những người đang thực hiện nhiệm vụ được phân công tại vùng cách ly, một số trường hợp đặc biệt khác phải được sự đồng ý của Chủ tịch UBND phường Chương Dương.

Phường cũng cần bố trí cán bộ chuyên môn lập danh sách, đo thân nhiệt, quan sát tình trạng sức khỏe tất cả người được phép ra/vào vùng cách ly. Chuẩn bị đủ dụng cụ y tế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, dụng cụ thu gom khẩu trang đã sử dụng đối với các trường hợp ra/vào vùng cách ly, trang bị các vật tư y tế cần thiết (quần áo, khẩu trang, găng tay bảo hộ...) cho lực lượng trực tiếp tham gia các chốt kiểm soát và các lực lượng khác khi có yêu cầu

Kiểm soát, khử trùng toàn bộ phương tiện được phép ra vào vùng cách ly, kiểm soát vật phẩm, động vật, thực phẩm và các hàng hóa có khả năng lây truyền dịch bệnh.

Nhu yếu phẩm phục vụ người dân trong khu cách ly được lên phương án cụ thể. Trường hợp người dân cần mua thực phẩm, đồ dùng thiết yếu do người ngoài vùng cách ly cung cấp thì các chốt kiểm soát sẽ vận chuyển tới tay người dân trong khu cách ly.

Trước đó, liên quan đến ca mắc COVID-19 là đội viên đội tự quản trật tự đô thị phường, quận Hoàn Kiếm cho tạm thời cách ly y tế phường Chương Dương từ ngày 31/7 đến 0 giờ ngày 14/8 để điều tra truy vết, xác định các trường hợp liên quan.

Hà Anh

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
BS CK2 Bùi Nguyễn Thành Long - Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế TP.HCM) cho biết sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới.
Tin tức 11 giờ trước
Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký với Chính phủ Việt Nam Hiệp định vốn vay ODA trị giá 18,871 tỷ Yên cho Dự án “Phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu sử dụng vệ tinh quan sát trái đất giai đoạn II”.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tiệ đã trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Mận Sơn La, Chanh leo Sơn La và Bơ Sơn La cho Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La.
Tin tức 16 giờ trước
Thông tin Trung tâm Báo chí TP.HCM tổ chức sự kiện tôn vinh, tri ân các nhà báo và kêu gọi tài trợ được đăng tải trên các hội, nhóm mạng xã hội là giả mạo.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng chống căn bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới - Bệnh đậu mùa khỉ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga