SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 30/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội: Phường Chương Dương tiếp tục cách ly y tế thêm 14 ngày

07:31, 14/08/2021
(SHTT) - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa ký Quyết định phong toả phường Chương Dương thêm 14 ngày.

 Chiều 13/8, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ký Quyết định số 3736/QĐ-UBND về việc tiếp tục cách ly y tế tại địa bàn dân cư phường Chương Dương. Thời gian áp dụng 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 14/8 đến 0 giờ ngày 28/8.

Trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế, người dân tại vùng cách ly không tiếp xúc với người khác không ra khỏi vùng cách ly, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp đặc biệt khác được phép.Các trường hợp không tuân thủ cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.Theo phương án tiếp tục triển khai việc cách ly y tế, căn cứ vào địa bàn vùng cách ly, lập sơ đồ và triển khai ngay các chốt kiểm soát vùng cách ly, cụ thể các chốt do Chủ tịch UBND phường Chương Dương quyết định và chịu trách nhiệm.

cach ly y te

 Hà Nội: Phường Chương Dương tiếp tục cách ly y tế thêm 14 ngày

Bố trí lực lượng tại các chốt kiểm soát bao gồm: 1 cán bộ Công an quận hoặc 1 cán bộ Công an phường, 1 cán bộ dân quân, 1 cán bộ y tế phường, 1 thành viên tổ Covid cộng đồng. Chốt trưởng là Công an.

Nhiệm vụ của chốt kiểm soát: kiểm soát chặt chẽ 24/24h không cho người ra, người vào, hàng hóa, phương tiện ra, vào vùng cách ly. Người được phép ra vào vùng cách ly là những người đang thực hiện nhiệm vụ được phân công tại vùng cách ly, một số trường hợp đặc biệt khác phải được sự đồng ý của Chủ tịch UBND phường Chương Dương.

Phường cũng cần bố trí cán bộ chuyên môn lập danh sách, đo thân nhiệt, quan sát tình trạng sức khỏe tất cả người được phép ra/vào vùng cách ly. Chuẩn bị đủ dụng cụ y tế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, dụng cụ thu gom khẩu trang đã sử dụng đối với các trường hợp ra/vào vùng cách ly, trang bị các vật tư y tế cần thiết (quần áo, khẩu trang, găng tay bảo hộ...) cho lực lượng trực tiếp tham gia các chốt kiểm soát và các lực lượng khác khi có yêu cầu

Kiểm soát, khử trùng toàn bộ phương tiện được phép ra vào vùng cách ly, kiểm soát vật phẩm, động vật, thực phẩm và các hàng hóa có khả năng lây truyền dịch bệnh.

Nhu yếu phẩm phục vụ người dân trong khu cách ly được lên phương án cụ thể. Trường hợp người dân cần mua thực phẩm, đồ dùng thiết yếu do người ngoài vùng cách ly cung cấp thì các chốt kiểm soát sẽ vận chuyển tới tay người dân trong khu cách ly.

Trước đó, liên quan đến ca mắc COVID-19 là đội viên đội tự quản trật tự đô thị phường, quận Hoàn Kiếm cho tạm thời cách ly y tế phường Chương Dương từ ngày 31/7 đến 0 giờ ngày 14/8 để điều tra truy vết, xác định các trường hợp liên quan.

Hà Anh

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành quyết định phê duyệt dự án đầu tư và kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương.
Tin tức 10 giờ trước
Vượt lên những khó khăn, trở ngại do Quảng Bình có mưa to gió lớn, đoàn y, bác sĩ thiện nguyện đến từ Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Quảng Bình đã nỗ lực đến tận vùng biên giới Trường Sơn và các xã khác của huyện Quảng Ninh để khám bệnh, cấp thuốc,tặng quà cho hộ nghèo cùng học sinh.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã họp kỳ thứ 26 để xem xét, kết luận một số nội dung quan trọng. Đồng chí Hoàng Trọng Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội chủ trì kỳ họp.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Sáng 28/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến đánh giá tình hình, khắc phục thiệt hại và rút kinh nghiệm công tác ứng phó với bão số 4 (bão Noru) - một trong những cơn bão lớn nhất ảnh hưởng tới nước ta những năm qua.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã công bố các kế hoạch cung cấp ít nhất 14 tỉ USD cho giai đoạn 2022–2025 trong một chương trình hỗ trợ toàn diện nhằm làm dịu bớt cuộc khủng hoảng lương thực đang trở nên tồi tệ ở châu Á và Thái Bình Dương.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE