SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 28/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội: Phê duyệt gần 5.839 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

05:11, 24/11/2021
(SHTT) - Mặc dù các hoạt động dần trở lại bình thường, đời sống của người dân từng bước ổn định hơn, các hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội tiếp tục được các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội triển khai đến đúng người, đối tượng thụ hưởng.

Từ đầu tháng 7/2021, toàn thành phố đã hỗ trợ an sinh cho hơn 5,041 triệu trường hợp bị ảnh hưởng sâu bởi dịch COVID-19, theo các chính sách của trung ương và đặc thù của thành phố.

tm-img-alt

Người lao động tự do ở phường Quốc Tử Giám (quận Đống Đa) được nhận kinh phí hỗ trợ an sinh xã hội tại nhà. 

Kinh phí phê duyệt hỗ trợ là gần 5.839 tỷ đồng, kinh phí từ ngân sách là hơn 5.435 tỷ đồng, còn lại là nguồn vận động xã hội hóa.

Cụ thể, Hà Nội đã hỗ trợ cho hơn 1,92 triệu người lao động và người sử dụng lao động, các hộ kinh doanh gặp khó khăn từ gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng của Chính phủ.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng đã chi trả tiền mặt cho hơn 1,57 triệu người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng của Chính phủ từ nguồn kết dư của Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Số tiền đã hỗ trợ cho nhóm đối tượng này là 3.839 tỷ đồng.

Các đơn vị, địa phương đã phê duyệt và thực hiện hỗ trợ cho gần 1,54 triệu người dân, người lao động, hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh để ổn định đời sống.

Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội duy trì đường dây nóng để giải đáp, hướng dẫn người dân, người lao động làm thủ tục đề nghị thụ hưởng các chính sách. Tính đến thời điểm này, qua Tổng đài 1022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tiếp nhận, xử lý thông tin 3.222 cuộc gọi của người dân, giúp nhiều người tiếp cận được với chính sách hỗ trợ.

bên cạnh đó, ngành Bảo hiểm xã hội tăng cường ứng dụng nền tảng công nghệ thông tin để quản lý, xác minh đúng các trường hợp thụ hưởng. Quá trình chi hỗ trợ bảo đảm đúng người, đúng thời gian theo quy định, không lạm dụng, trục lợi chính sách, không phát sinh thêm thủ tục. Thời gian giải quyết hồ sơ đúng, đủ thông tin rút ngắn còn 5 ngày làm việc, giảm 50% so với quy định.

TH

Tin khác

Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Trong hai ngày 25 và 26/11/2021, Tạp chí Kinh tế Môi trường cùng Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã trao quà từ thiện, trồng cây xanh tại nhiều địa điểm của xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Ngày 26/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo các quốc gia không nên vội vàng áp đặt các hạn chế đi lại do liên quan đến biến thể B-11529 mới của virus SARS-CoV-2.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức hội thảo triển khai Kết luận của Ban Tuyên giáo Trung ương về công tác quản lý báo chí tại các cơ quan trực thuộc Hội và tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan chủ quản với các cơ quan báo chí.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ mạng tại Việt Nam cho biết, ngoài cáp biển APG gặp sự cố còn có 2 tuyến cáp quang biển quốc tế khác cũng bị gián đoạn dịch vụ hoặc chưa khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối là AAG và AAE-1.Dự kiến toàn bộ sự cố sẽ đuọc khôi phục vào 29/11.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có công điện hoả tốc yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga