SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Hà Nội: Phát hiện gần 10 tấn sụn gà, nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

08:24, 06/03/2022
(SHTT) - Lực lượng chức năng phát hiện trong kho đông lạnh của một cơ sở kinh doanh thực phẩm chứa khoảng gần chục tấn sụn gà, chân gà, dạ dày động vật không rõ nguồn gốc.

Mới đây, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện 1 kho chứa khoảng chục tấn chân gà và nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, tổ công tác Đội 3, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp Đội QLTT số 11 (Cục QLTT Hà Nội) kiểm tra kho thực phẩm tại Bãi Thanh Giang Ngoài, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai (Hà Nội), do bà Hà Thị B. (SN 1965; HKTT tại thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, Hà Nội) làm chủ.

chan ga khong ro nguon goc

 

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho đông lạnh của cơ sở kinh doanh thực phẩm này chứa khoảng gần chục tấn sụn gà, chân gà, dạ dày động vật… không rõ nguồn gốc được ép thành bánh, bọc nilon đóng trong thùng cát tông và bao tải.

Làm việc với lực lượng chức năng, bà Hà Thị B. không xuất trình được hoá đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ toàn bộ số sụn gà, chân gà và dạ dày… động vật trên.

Chủ lô hàng khai nhận đây là số thực phẩm được mua trôi nổi trên thị trường với giá chỉ từ 5.000 đồng/kg. Thời điểm kiểm tra, số thực phẩm này đã bị mốc xanh, mốc trắng nhưng chủ lô hàng cho biết số thực phẩm này vẫn tươi ngon, ăn được và đang được bán đi cho các hàng quán ăn tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

chan ga khong ro nguon goc1

 

Đại diện lực lượng cảnh sát môi trường Hà Nội cho biết, sau nhiều ngày trinh sát, đơn vị đã phát hiện và tiến hành tạm giữ số hàng này. Theo thông tin trên bao bì thì đây là số hàng tạm nhập tái xuất, được nhập về Việt Nam để xuất đi nước ngoài nhưng do tình hình thông quan khó khăn, số hàng này được tuồn về thị trường nội địa, làm thực phẩm cho một số nhà hàng, quán ăn. Tất cả số hàng này đều có dấu hiệu hôi thối, không có nhãn mác, giấy tờ.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lấy lời khai của chủ hàng, lập biên bản tạm giữ số tang vật là nội tạng lợn, chân gà... trong kho lạnh và tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hương Mi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - trước tình hình thị trường vàng diễn biến phức tạp, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát đấu tranh phòng, chống buôn lậu vàng, vàng giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Cục QLTT Lạng Sơn, vừa qua, lực lượng chức năng trên địa bàn đã bắt giữ 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường đi tiêu thụ.
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát địa bàn, Đội QLTT số 24 thuộc Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ 600 chiếc đầu đốt dùng cho máy hút thuốc lá điện tử.
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Tại Chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều 29/5, một trong những vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là bảo đảm an toàn thực phẩm sau những vụ ngộ độc liên tiếp xảy ra thời gian qua.
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Chính quyền Hàn Quốc cho biết một vài sản phẩm dành cho trẻ em được bán trên sàn thương mại điện tử Shein của Trung Quốc có chứa chất độc hại với hàm lượng gấp hàng trăm lần so với mức chấp nhận được.