SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 15/04/2026
  • Click để copy

Hà Nội: Phát hiện gần 10 tấn sụn gà, nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

08:24, 06/03/2022
(SHTT) - Lực lượng chức năng phát hiện trong kho đông lạnh của một cơ sở kinh doanh thực phẩm chứa khoảng gần chục tấn sụn gà, chân gà, dạ dày động vật không rõ nguồn gốc.

Mới đây, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện 1 kho chứa khoảng chục tấn chân gà và nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, tổ công tác Đội 3, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp Đội QLTT số 11 (Cục QLTT Hà Nội) kiểm tra kho thực phẩm tại Bãi Thanh Giang Ngoài, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai (Hà Nội), do bà Hà Thị B. (SN 1965; HKTT tại thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, Hà Nội) làm chủ.

chan ga khong ro nguon goc

 

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho đông lạnh của cơ sở kinh doanh thực phẩm này chứa khoảng gần chục tấn sụn gà, chân gà, dạ dày động vật… không rõ nguồn gốc được ép thành bánh, bọc nilon đóng trong thùng cát tông và bao tải.

Làm việc với lực lượng chức năng, bà Hà Thị B. không xuất trình được hoá đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ toàn bộ số sụn gà, chân gà và dạ dày… động vật trên.

Chủ lô hàng khai nhận đây là số thực phẩm được mua trôi nổi trên thị trường với giá chỉ từ 5.000 đồng/kg. Thời điểm kiểm tra, số thực phẩm này đã bị mốc xanh, mốc trắng nhưng chủ lô hàng cho biết số thực phẩm này vẫn tươi ngon, ăn được và đang được bán đi cho các hàng quán ăn tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

chan ga khong ro nguon goc1

 

Đại diện lực lượng cảnh sát môi trường Hà Nội cho biết, sau nhiều ngày trinh sát, đơn vị đã phát hiện và tiến hành tạm giữ số hàng này. Theo thông tin trên bao bì thì đây là số hàng tạm nhập tái xuất, được nhập về Việt Nam để xuất đi nước ngoài nhưng do tình hình thông quan khó khăn, số hàng này được tuồn về thị trường nội địa, làm thực phẩm cho một số nhà hàng, quán ăn. Tất cả số hàng này đều có dấu hiệu hôi thối, không có nhãn mác, giấy tờ.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lấy lời khai của chủ hàng, lập biên bản tạm giữ số tang vật là nội tạng lợn, chân gà... trong kho lạnh và tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hương Mi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Trong bối cảnh dòng chảy thương mại quốc tế ngày càng sôi động, cuộc chiến chống hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) đang bước vào giai đoạn quyết liệt bao giờ hết.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Giá bản quyền tăng mạnh, áp lực đa nền tảng và khác biệt chiến lược giữa các quốc gia đang khiến cuộc đua sở hữu World Cup 2026 tại khu vực Đông Nam Á trở nên nóng hơn bao giờ hết.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trong dòng chảy mạnh mẽ của hoạt động đổi mới sáng tạo, việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) không chỉ là thủ tục hành chính mà đã trở thành yếu tố sống còn đối với năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công Thương Đà Nẵng) vừa kiểm tra đột xuất 7 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, quá trình kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra đã phát hiện số lượng lớn hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ, giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Chính phủ vừa đặt ra mục tiêu chiến lược đến năm 2030: Mỗi doanh nghiệp tiên phong phải sở hữu ít nhất một bằng sáng chế hoặc văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp. Đây được xem là bước đi then chốt nhằm thúc đẩy năng lực đổi mới sáng tạo.
.