SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội phát động cuộc thi 'Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation 2022'

17:12, 01/08/2022
(SHTT) - Ngày 30/7, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Trường Đại học VinUni tổ chức lễ phát động cuộc thi “Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation 2022”.

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa vai trò của thanh niên Thủ đô trong việc đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2025; hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI và tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết, cuộc thi nhằm tạo cơ hội thúc đẩy sự sáng tạo, tìm kiếm sáng kiến trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trong đoàn viên, thanh niên là học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn thành phố.

Cuộc thi cũng hướng đến tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo bạn trẻ về ý thức bảo vệ môi trường.

sang tao

 

Cuộc thi do mạng lưới HUB Network - Mạng lưới Câu lạc bộ Khởi nghiệp, Đổi mới Sáng tạo & Chuyển đổi số Thủ đô thực hiện. Lễ phát động được livestream trực tiếp trên các fanpage thuộc quản lý của Thành đoàn Hà Nội ở điểm cầu chính (trường đại học VinUni), kết nối với các điểm cầu tại 30 quận, huyện, thị xã và 100% trường THPT trên địa bàn thành phố qua hệ thống phòng họp trực tuyến Zoom Meeting.

Theo Ban tổ chức, tiếp nối thành công của Future Blue Innovation 2021 với những con số vô cùng ấn tượng: Hơn 4.000 đơn đăng ký dự thi, hơn 300 dự án đột phá, hơn 200.000 lượt tiếp cận..., cuộc thi năm 2022 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị và mới mẻ, với nhiều đề tài, ý tưởng nhằm chung tay bảo vệ sức khỏe Trái đất, ứng phó với biến đổi khí hậu và mang lại một “cuộc sống xanh” cho con người.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 30/7 đến ngày 27/8/2022. 

Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các bài thi tốt nhất tham dự vòng thi cấp thành phố. Trong đêm chung kết, thí sinh sẽ thuyết trình, bảo vệ nội dung dự thi của đội mình trước Hội đồng giám khảo.

Các đội thi có cơ hội nhận được các giải thưởng giá trị, gồm: 1 giải Nhất trị giá 20 đồng; 1 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng; 1 giải Ba trị giá 5 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng khác.   

TOP 5 sẽ được tham gia khóa huấn luyện thực chiến 3 ngày 2 đêm tại trường đại học VinUni. Trong đêm chung kết cuộc thi, thí sinh thuyết trình, bảo vệ nội dung dự thi của đội mình trực tiếp trước Hội đồng giám khảo.

Top 3 đội thi xuất sắc nhất sẽ được tham gia khóa đào tạo bởi 3 mentor thuộc Younger Change Maker của VinUni trong 3 tháng tiếp theo giúp dự án được triển khai trong thực tế.

Các đội thi có cơ hội nhận được các giải thưởng giá trị gồm: 1 giải Nhất, trị giá 20 triệu đồng; 1 giải Nhì 10 triệu đồng; 1 giải Ba 5 triệu đồng. Ngoài ra Top 3 đội thi xuất sắc nhất sẽ được nhận 2 suất học bổng/mỗi đội cho lớp eCornell, trị giá 15 triệu/suất và nhiều giải thưởng phụ khác. Đồng thời, các thi sinh lọt vào Top 3 cuộc thi có lợi thể khi trở thành các ứng viên dự thi ứng tuyển vào VinUni thì sẽ được vào thẳng vòng phỏng vấn.

Minh Thư

Tin khác

Khoa học Công nghệ 30 phút trước
Theo phong tục Việt Nam thì rằm tháng bảy là dịp lễ rất quan trọng của mỗi gia đình, nên ngoài việc chuẩn bị lễ vật tươm tất thì bạn cũng cần chuẩn bị bài văn khấn thần linh rằm tháng bảy thật chuẩn nhé!
Đời sống sáng tạo 53 phút trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 57 phút trước
Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lễ Vu Lan báo hiếu ngày nay không chỉ còn dành riêng cho các Phật tử, mà còn là mùa báo ân, báo hiếu của hàng triệu người con đất Việt.
Đời sống sáng tạo 1 giờ trước
Những điều kiêng kỵ tháng cô hồn đều là những lời truyền tụng từ dân gian. Nhưng theo góc độ khoa học vẫn chưa chứng minh được tính xác thực của chúng. Nhưng nhiều người quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên mọi người vẫn chú trọng làm theo.
Đời sống sáng tạo 1 giờ trước
Theo phong tục Việt Nam thì rằm tháng bảy là dịp lễ rất quan trọng của mỗi gia đình, nên ngoài việc chuẩn bị lễ vật tươm tất thì bạn cũng cần chuẩn bị bài văn khấn thần linh rằm tháng bảy thật chuẩn nhé!
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE