SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội: Những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

17:02, 06/10/2022
(SHTT) - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng.

 Đại hội Đại hội thể dục thể thao Hà Nội lần thứ X

Chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Lễ Khai mạc Đại hội Đại hội thể dục thể thao Hà Nội lần thứ X sẽ được tổ chức vào ngày 7/10. Đây là dịp để các đơn vị sở ngành, đoàn thể, các quận huyện thị xã biểu dương lực lượng, qua đó để động viên, huy động các ngành, các cấp và toàn xã hội cùng vào cuộc để thể thao Hà Nội tiếp tục phát triển bền vững từ phong trào quần chúng đến thể thao thành tích cao. Đại hội cũng là dịp để khẳng định quyết tâm giữ vững và phát triển lên một tầm cao mới của thể thao Thủ đô.

ha noi

 Đại hội Thể dục thể thao quận Ba Đình (Hà Nội) lần thứ X năm 2022

Theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở dịp 10/10 tiếp tục nhận được sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân và sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các cấp. Đến ngày 30/9, tất cả 579 đơn vị xã, phường, thị trấn, 30 quận, huyện, thị xã, các đơn vị ngành, đoàn thể, cơ quan, xí nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang từ cơ sở đến thành phố trên địa bàn Thủ đô đã đồng loạt tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở, thu hút trên 800.000 người tham gia. Trước đó, tính đến ngày 15/8, các quận, huyện, thị xã đã hoàn thành tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp xã, phường, thị trấn với tổng số 433.352 người tham gia đạt 100% kế hoạch.

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật "Hà Nội - Khát vọng phát triển” năm 2022

Cuộc thi dành cho tác giả chuyên và không chuyên, trên 18 tuổi, quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội. 

Nội dung tác phẩm mang đậm nét chủ đề và nêu bật được giá trị tiêu biểu của văn hóa Hà Nội, có thông điệp rõ ràng, góc nhìn mới lạ, độc đáo về Thủ đô Hà Nội - Thành phố “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” trong truyền thống, hội nhập và phát triển với bề dày lịch sử; thiên nhiên tươi đẹp; con người anh hùng trong chiến đấu, cần cù, trí tuệ trong lao động sản xuất, hào hoa, thanh lịch trong giao tiếp, ứng xử. 

hoat dong y nghia1

 Tác phẩm “Vòng xuyến Pháp Vân” (Nguyễn Huy Quyết). Ảnh minh họa

Ban tổ chức khuyến khích tác phẩm có bố cục sáng tạo, ánh sáng đẹp, hình ảnh mang tính thẩm mỹ cao; đáp ứng tốt về kỹ thuật và ngôn ngữ nhiếp ảnh, đồng thời yêu cầu các tác phẩm tham dự phải tuân thủ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sánh, pháp luật của Nhà nước, bảo đảm các chuẩn mực văn hóa, phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần nâng cao nhận thức và định hướng trong việc giữ gìn truyền thống, bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc nói chung và Hà Nội nói riêng; không vi phạm bản quyền tác giả, thực hiện đúng quy định của cuộc thi. 

Các hoạt động trưng bày, triển lãm

Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, ngày 5/10, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày “Khúc ca khải hoàn”nhằm tái hiện chặng đường chiến đấu oanh liệt của quân và dân Hà Nội trong những năm kháng chiến gian khổ; gợi nhớ cuộc trở về với những cảm xúc, niềm vui của 68 năm trước khi đoàn quân lớp lớp tiến về Thủ đô; đồng thời, thể hiện niềm tự hào và lòng biết ơn những người con đã anh dũng hy sinh.

Trưng bày “Khúc ca khải hoàn” được thể hiện qua 3 nội dung: Bền bỉ kháng chiến, Ngày về chiến thắng và Hà Nội của ta. Tại lễ trưng bày, người dân và du khách sẽ hòa cùng không khí hân hoan, hào sảng của ngày Giải phóng Thủ đô 68 năm về trước. Ban tổ chức tái hiện hình ảnh các bà mẹ và các cô gái trong trang phục áo dài thướt tha đón mừng đoàn quân chiến thắng trở về. Các đại biểu tham dự còn được gặp gỡ các nhân chứng lịch sử là các cựu tù chính trị Nhà tù Hỏa Lò, các chiến sỹ từng tham gia tiếp quản Thủ đô năm 1954...

hoat dong y nghia

 

Ngày 6/10, Thư viện Hà Nội khai mạc trưng bày sách với chủ đề “Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội”; tại Bảo tàng Hà Nội có trưng bày “Nếp xưa” gợi lại cuộc sống của các gia đình khá giả thành thị với nhiều hiện vật phong phú và những tư liệu được sưu tầm trong nước và nước ngoài, giúp công chúng hiểu rõ hơn về đời sống xã hội giai đoạn nửa đầu thế kỷ XX, qua đó truyền tải những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp cũng như tạo sự kết nối giữa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại.

Cũng tại Bảo tàng Hà Nội, vào ngày 7/10, sẽ ra mắt trưng bày tranh dân gian Việt Nam trên chất liệu sơn mài với chủ đề “Con đường”, hứa hẹn mang đến một góc nhìn thú vị, đầy sáng tạo về dòng tranh truyền thống của dân tộc.

Vào ngày 8/10, tại Trung tâm văn hóa Hà Nội có Triển lãm “Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội”; tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám khởi động trưng bày “Bia đá kể chuyện” nhằm nêu bật những giá trị lịch sử, văn hóa và nghệ thuật của 82 bia tiến sĩ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Trước đó, cũng tại khu di tích, diễn ra lễ khai mạc Triển lãm ảnh Hà Nội trong tôi 2022 với chủ đề “Sắc màu văn hóa Thủ đô”. 

Lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V

Tối 2/10, Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V - năm 2022 tại khu Đoan Môn, Hoàng thành Thăng Long.

hoat dong y nghia2

 Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân dân Lê Quốc Minh và Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong trao Giải Xuất sắc cho báo Kinh tế & Đô thị và Trung tâm Truyền hình Thông tấn

Với tinh thần khách quan, công tâm và trách nhiệm cao, Hội đồng chấm Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V – năm 2022 đã thống nhất bình chọn được 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc và 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao giải; trong đó có 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C, 15 giải khuyến khích.

Những kết quả đạt được thể hiện tình yêu và tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm của người làm báo đối với Thủ đô Hà Nội. Theo đánh giá của Hội đồng chấm giải, năm nay các tác phẩm báo chí dự thi có nội dung và hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, chất lượng đồng đều hơn. Nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

Hương Mi

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Vào ngày 7/12 sắp tới, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) sẽ tổ chức Chương trình 25 năm Internet Việt Nam & Internet Day 2022 với nhiều sự kiện và hoạt động ý nghĩa.
Tin tức 4 giờ trước
Chương trình “Chuyến xe 0 đồng” của Câu lạc bộ Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam dự kiến sẽ phát 1.000 vé xe miễn phí cho sinh viên và công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết Quý Mão 2023.
Tin tức 5 giờ trước
Bộ phim vừa thắng giải ở Liên hoan phim Quốc tế - “Tro Tàn Rực Rỡ” - gây ấn tượng với hình ảnh con người, miền quê sông nước Việt Nam.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) đã ban hành Kế hoạch số 1637/KH-BCĐTƯATTP về đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Tại kỳ thi Olympic Toán và khoa học quốc tế năm 2022, đội tuyển học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành 19 huy chương, trong đó có 3 huy chương Vàng. Thành tích này một lần nữa khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, dấu ấn của học sinh Việt Nam tại các kỳ thi quy mô quốc tế.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới