SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 21/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội lên kế hoạch chi tiết cho giai đoạn sau ngày 15/9 và 21/9

07:20, 14/09/2021
(SHTT) - Chiều 13/9, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Hà Minh Hải đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Sở Chỉ huy với các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn. Tại đây, các kế hoạch chi tiết cho Hà Nội trong giai đoạn sau ngày 15/9 và 21/9 đã được đưa ra bàn luận.

Báo cáo tại cuộc họp giao ban chiều ngày 13/9, Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương cho biết, Hà Nội hiện đã xét nghiệm được gần 2,8 triệu mẫu và đã tiến hành tiêm được gần 4,8 triệu mũi vắc xin phòng Covid-19. Riêng tring ngày 12/9, thành phố đã tiêm thêm 573 ngàn mũi vắc xin cho người dân.

Tại buổi giao ban, các quận, huyện đã báo cáo nhanh về công tác thực hiện xét nghiệm diện rộng và tiêm phủ vắc xin cho người trên 18 tuổi. Là địa bàn đông dân cư, số lượng lấy mẫu lớn, quận Hoàng Mai cho biết đã được Thành phố “chi viện” thêm 400 sinh viên Học viện Quân y, nâng số người tham gia lấy mẫu xét nghiệm lên 1.000 người và cam kết sẽ hoàn thành đúng kế hoạch vào ngày 15/9.

Báo cáo nhanh về tình hình khoanh vùng dập dịch khi có các F0 mới, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Đình Hoa cho biết: Huyện đã phong tỏa, cách ly toàn bộ xã Thụy Hương để bảo đảm phòng, chống dịch do có ca Covid-19. Đồng thời, tiến hành xét nghiệm toàn bộ người dân xã Thụy Hương để từng bước thu hẹp phạm vi cách ly từ ngày 11/9.

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an Thành phố cho biết, từ ngày 12 - 13/9, vi phạm trong công tác phòng chống dịch có chiều hướng giảm. 10 huyện không có trường hợp vi phạm nào. Tại 67 chốt cửa ngõ và đường ngang ngõ tắt, lực lượng chức năng đã kiểm soát 9.085 lượt phương tiện, yêu cầu hơn 2.848 phương tiện quay đầu.

HN

 

kết luận buổi giao ban, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Hà Minh Hải cho biết: "Công tác phòng, chống dịch của thành phố đang đi đúng hướng, đảm bảo theo nguyên tắc chỉ đạo chung, vừa đảm bảo an sinh xã hội vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, được Trung ương và dư luận đánh giá cao". 

Đặc biệt, việc triển khai xét nghiệm diện rộng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tiêm vaccine đã được dư luận nhân dân đánh giá cao, người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo chỉ đạo chung của thành phố trong lộ trình phòng chống dịch.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương chủ động chuẩn bị kế hoạch chi tiết cho giai đoạn sau ngày 15/9 và ngày 21/9. Bên cạnh đó, đối với việc phong tỏa, cách ly các trường hợp F0, các đơn vị phải triển khai các phương án với phương châm nhanh nhất, gọn nhất, khoanh đúng và thu hẹp tối đa điểm phong tỏa, cách ly để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Ông Hà Minh Hải giao Sở Y tế phối hợp với các quận huyện rà soát lại cơ sở dữ liệu; điều phối và phân bổ vaccine phù hợp, hoàn thành nhanh nhất kế hoạch xét nghiệm và tiêm chủng đã được đặt ra; thống nhất áp dụng toàn bộ cơ chế chính sách cho các lực lượng hỗ trợ của tỉnh bạn giống như cho các lực lượng phòng, chống dịch của Hà Nội. Ngoài ra, thành phố đã xây dựng chính sách cùng với các chính sách của Trung ương để kịp thời hỗ trợ người dân. Các quận huyện rà soát cụ thể để đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng.

Lãnh đạo TP Hà Nội cũng Giao Sở KH-ĐT chủ trì với các sở, ngành liên quan để rà soát lại phương án phục hồi sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn, nhất là cho giai đoạn sau ngày 15/9. Hiện nay, thành phố đã tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp để thúc đẩy sản xuất kinh doanh ở phân vùng 2, 3, tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn phản ánh có vướng mắc trong việc đi lại của công nhân giữa các vùng và cụ thể việc tổ chức ăn ở cho công nhân ra sao để phòng dịch.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND Hà Minh Hải cũng lưu ý các địa bàn chủ động rà soát, có kế hoạch cụ thể trong việc triển khai tiêm vaccine và xét nghiệm, không được để xảy ra tình trạng tập trung đông người tại các điểm xét nghiệm và tiêm chủng…

Linh An

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục QLTT Lạng Sơn đã phát hiện và thu giữ gần 600kg nấm Lim và nấm Linh Chi không hóa đơn, chứng từ chờ vận chuyển đi tiêu thụ. Tổng giá trị lô hàng ước tính lên tới 300 triệu đồng.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội đã nới lỏng một số dịch vụ nhưng vẫn thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông tại các chốt ra, vào cửa ngõ Thủ đô để đảm bảo quy định phòng chống dịch.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/9/2021, lực lượng QLTT thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất 1 địa điểm kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hơn 43.000 đơn vị sản phẩm bánh kẹo, Trung thu do nước ngoài sản xuất và không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Tối 20/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành chỉ thị số 22 về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP, cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ từ 6h ngày 21/9.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bậc phụ huynh có con nhỏ dưới 12 tuổi ngày càng lo lắng vì trẻ chưa đủ điều kiện tiêm phòng Covid-19.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga