Vinamilk

Hà Nội: Kiểm tra hàng loạt sản phẩm chữa ung thư không rõ nguồn gốc của Vinaca

(SHTT) - 8 loại sản phẩm này đều được quảng cáo chữa hoàn toàn ung thư da. Trong tổng số các sản phẩm này có loại Vinaca ung thư Co 3.2 giống như loại sản phẩm được phát hiện làm bằng than tre tại Hải Phòng.

 Liên quan đến vụ việc phát hiện cơ sở sản xuất thuốc hỗ trợ điều trị ung thư Vinaca làm từ bột than tre tại Hải Phòng, sáng ngày 13/4, Sở Y tế Hà Nội cũng đã tổ chức kiểm tra và thông tin về loại sản phẩm này trên thị trường Hà Nội.

Theo đó, khi đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội tới Chi nhánh 19 của Vinaca tại trụ sở 409 Đường Thanh Bình (Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) thì cơ sở này đóng cửa không hoạt động.

Được biết, hơn 2 tuần trước Sở Y tế Hà Nội đã từng kiểm tra đột xuất cơ sở này và phát hiện, niêm phong 835 tổng số các sản phẩm của 8 loại sản phẩm trên nhãn ghi tên (gồm: Vinaca ung thư Co 3.2; Vinaca Xương khớp Co2; Vinaca Ung thư Vi 3; Vi 7 Tỉnh táo; Baby Vinaca Vi 6; Vinaca Spa 50g; Vinaca Vi 5 Tẩy mùi hôi; Rượu XO Vinaca).

thuoc_tri_ung_thu_lam_tu_bot_than_tre_KKXU

Thuốc chữa ung thư được làm từ bột tro than của Vinaca. Ảnh minh hoạ: Internet 

8 loại sản phẩm này đều được quảng cáo chữa hoàn toàn ung thư da. Trong tổng số các sản phẩm này có loại Vinaca ung thư Co 3.2 giống như loại sản phẩm được phát hiện làm bằng than tre tại Hải Phòng.

Sở Y tế Hà Nội đã 3 lần triệu tập đại diện đơn vị này lên làm việc nhưng đều không có câu trả lời. Thanh tra Sở đã làm việc với 4 cơ sở sản xuất được ghi trên nhãn mác sản phẩm Vinaca nhưng cả 4 cơ sở đều khẳng định là không có mối liên hệ, không có bất cứ một giao dịch hợp đồng nào với công ty Vinaca.

Hiện Sở Y tế Hà Nội đã bàn giao vụ việc cho cơ quan Công an thụ lý.

Phương Linh (t/h)