SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội: Không có chuyện cắt điện luân phiên ngày nắng nóng

07:37, 23/05/2023
(SHTT) - Những ngày gần đây, việc website của Tổng công ty điện lực thành phố Hà Nội (http://www.evnhanoi.vn) hiện cung cấp các thông tin về lịch tạm ngừng cấp điện đã khiến người dân trên địa bàn vô cùng lo ngại. Tuy nhiên, theo thông tin từ các cơ quan chính thống, đây chỉ là kế hoạch cắt điện đã được thông báo trước.

Thông báo của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) nêu rõ, trong những ngày qua, trên các trang báo điện tử cũng như mạng xã hội xuất hiện thông tin về tình trạng cắt điện luân phiên trên địa bàn Thủ đô. Về vấn đề này, EVNHANOI cho biết không có tình trạng cắt điện luân phiên trên địa bàn Thủ đô.

EVNHANOI cho biết, Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, kéo dài khiến nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao đột biến. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra sự cố trong một số thời điểm do thiết bị vận hành trong môi trường nhiệt độ cao, đường dây, trạm biến áp bị quá tải...

1ae2feb911afcff196be

 

Do vậy, để cải tạo, sửa chữa, củng cố đường dây, trạm biến áp nhằm mục tiêu nâng cao độ tin cậy cho lưới điện Hà Nội, tránh để xảy ra các sự cố gây mất điện trên diện rộng, trong thời gian dài, các công ty điện lực vẫn thực hiện theo kế hoạch việc cắt điện tại một số khu vực và trong khung giờ nhất định. 

Các lịch này đã được thông báo trước cho khách hàng, được đăng tải đầy đủ, đúng quy định trên các nền tảng chăm sóc khách hàng của EVNHANOI như website, app, zalo, facebook… để phục vụ khách hàng sử dụng điện dễ dàng cập nhật, tra cứu.

Thông tin được cung cấp trên website cũng cho thấy phần lớn thời gian cắt điện chỉ kéo dài trong vài giờ, trên một địa bàn hẹp như một phần của thôn, xã, tổ dân phố hay một cơ quan, đơn vị hoặc một vài số nhà.

cat dien tai ha noi

Thông tin về lịch cắt điện trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trong ngày 21/5  được đăng tải trên website ENHANOI

Trước đó, Tổng công ty cũng đã chỉ đạo và yêu cầu các đơn vị trực thuộc rà soát tình hình cung ứng, lập kịch bản và các giải pháp đảm bảo cấp điện trong mọi tình huống.

Nhằm đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, liên tục, EVNHANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả như tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (bao gồm khung giờ từ 11h00 – 15h30 và từ 20h00 – 23h30 hằng ngày); không sử dụng nhiều đồ dùng điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện, đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư.

Thái An

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) mới đây đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023, trong đó, đề nghị các địa phương cung cấp điện ổn định trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Tiếp tục chương trình của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN).
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 6/6/2023 về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Ngày 5/6, Thường trực Tỉnh ủy họp, nghe báo cáo và chỉ đạo các giải pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại khi bắt buộc phải thực hiện cắt điện luân phiên. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản, thực phẩm thành phố Hà Nội đã cấp 12.802 bộ mã truy xuất nguồn gốc các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đủ các tiêu chí về an toàn thực phẩm.