SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

Hà Nội: Không có chuyện cắt điện luân phiên ngày nắng nóng

07:37, 23/05/2023
(SHTT) - Những ngày gần đây, việc website của Tổng công ty điện lực thành phố Hà Nội (http://www.evnhanoi.vn) hiện cung cấp các thông tin về lịch tạm ngừng cấp điện đã khiến người dân trên địa bàn vô cùng lo ngại. Tuy nhiên, theo thông tin từ các cơ quan chính thống, đây chỉ là kế hoạch cắt điện đã được thông báo trước.

Thông báo của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) nêu rõ, trong những ngày qua, trên các trang báo điện tử cũng như mạng xã hội xuất hiện thông tin về tình trạng cắt điện luân phiên trên địa bàn Thủ đô. Về vấn đề này, EVNHANOI cho biết không có tình trạng cắt điện luân phiên trên địa bàn Thủ đô.

EVNHANOI cho biết, Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, kéo dài khiến nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao đột biến. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra sự cố trong một số thời điểm do thiết bị vận hành trong môi trường nhiệt độ cao, đường dây, trạm biến áp bị quá tải...

1ae2feb911afcff196be

 

Do vậy, để cải tạo, sửa chữa, củng cố đường dây, trạm biến áp nhằm mục tiêu nâng cao độ tin cậy cho lưới điện Hà Nội, tránh để xảy ra các sự cố gây mất điện trên diện rộng, trong thời gian dài, các công ty điện lực vẫn thực hiện theo kế hoạch việc cắt điện tại một số khu vực và trong khung giờ nhất định. 

Các lịch này đã được thông báo trước cho khách hàng, được đăng tải đầy đủ, đúng quy định trên các nền tảng chăm sóc khách hàng của EVNHANOI như website, app, zalo, facebook… để phục vụ khách hàng sử dụng điện dễ dàng cập nhật, tra cứu.

Thông tin được cung cấp trên website cũng cho thấy phần lớn thời gian cắt điện chỉ kéo dài trong vài giờ, trên một địa bàn hẹp như một phần của thôn, xã, tổ dân phố hay một cơ quan, đơn vị hoặc một vài số nhà.

cat dien tai ha noi

Thông tin về lịch cắt điện trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trong ngày 21/5  được đăng tải trên website ENHANOI

Trước đó, Tổng công ty cũng đã chỉ đạo và yêu cầu các đơn vị trực thuộc rà soát tình hình cung ứng, lập kịch bản và các giải pháp đảm bảo cấp điện trong mọi tình huống.

Nhằm đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, liên tục, EVNHANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả như tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (bao gồm khung giờ từ 11h00 – 15h30 và từ 20h00 – 23h30 hằng ngày); không sử dụng nhiều đồ dùng điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện, đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư.

Thái An

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80 của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Văn phòng Chính phủ vừa phát Thông báo số 244/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ về tình hình bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo và việc tổ chức triển khai hiệu quả kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo và việc tổ chức triển khai hiệu quả Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội ngày 25/5 đã có quyết định về việc khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy" tại nhà số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, khiến 14 người tử vong.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Trong các ngày 22-23/5/2024, tại Hà Nội, WIPO đã phối hợp với Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khởi nghiệp thuộc Hội nữ trí thức Việt Nam và Cục Sở hữu Trí tuệ tổ chức “Hội thảo dành cho các Nữ sáng tạo Việt Nam và sự tham gia của cộng đồng nhằm mở rộng phạm vi SHTT”.