SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội: Khai trương đường hoa xuân 2022 đón Tết Nguyên đán

05:30, 23/01/2022
(SHTT) - Mới đây, đường hoa xuân Hà Nội "Hành trình vàng son Tết Việt" đã khai trương tại Splendora, Mailand Hanoi City, Bắc An Khánh, Hà Nội.
tm-img-alt
Cổng chào đường hoa Xuân Hà Nội 2022.

Đây là Tết thứ hai đường hoa xuân được tổ chức cho cư dân Splendora và người dân Thủ đô vui xuân, đón tết Nhâm Dần và là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy các giá trị văn hóa, tinh thần cho một Thủ đô Hà Nội sáng tạo theo tinh thần của mạng lưới UNESCO.

Đường hoa năm nay có nhiều loài hoa, cây trái đa dạng. Không gian đường hoa xuân được thiết kế từ ý tưởng chủ đạo về một Hà Nội vàng son trong quá khứ, sức sống và sáng tạo trong hiện tại, hứng khởi đón những điều mới mẻ.

Sự kiện thu hút sự quan tâm của người dân và các tổ chức quốc tế đón tết tại Thủ đô Hà Nội. Để đảm bảo "mục tiêu kép" vừa tạo không gian văn hóa cho người dân vui xuân, đón Tết vừa an toàn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, Ban tổ chức đã kiểm soát số người tham gia và phân chia lịch hoạt động khoa học, văn minh, đảm bảo giãn cách và an toàn cho du khách tới tham quan, thưởng lãm đường hoa Xuân.

Đáng chú ý trong không gian đường hoa xuân là hình ảnh con tàu nhiều màu sắc. Như một đoàn tàu chạy qua những cảnh đồng hoa sắc mùa xuân.

tm-img-alt
Lối vào đường hoa xuân.

Trong ngày khai mạc đường hoa xuân, lần đầu tiên Phố đi bộ Pont de Long Biên được đưa vào hoạt động, phục vụ cư dân đô thị cũng như du khách tới du xuân. 

Sự kiện đường hoa và khai trương phố đi bộ Pont de Long Biên do Công ty Phú Long cùng các đơn vị đồng hành: Bộ Ngoại giao, Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, UBND huyện Hoài Đức, UNESCO, UN- Habitat, hướng tới trở thành hoạt động thường niên tại Mailand Hanoi City, hình thành không gian văn hóa sáng tạo, mở rộng hoạt động và ý nghĩa thiết thực của tuyến phố đi bộ trên địa bàn TP Hà Nội.

Sự kiện mở cửa tự do cho người dân tham quan, thưởng lãm từ ngày 23/1/2022 tới ngày 6/2/2022 (mùng 6 tết), từ 9 giờ tới 21 giờ.

Duy Anh

Tin khác

Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Cô gái Nguyễn Thị Ngọc Châu đã vượt qua 40 nhan sắc khác để trở thành Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 nhờ bản lĩnh và sự tự tin.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền - tác giả ca khúc 'Một ngàn nỗi đau' đã lên tiếng giải thích sau khi ca khúc bị tố đạo nhái. Anh cũng đưa ra bằng chứng chứng minh cho tác phẩm của mình.
Giải trí 2 ngày trước
Du lịch Đà Nẵng đã lên kế hoạch chuẩn bị sản phẩm du lịch mới cũng như xúc tiến và đón các chuyến bay quốc tế quay trở lại trong 6 tháng cuối năm 2022.
Giải trí 2 ngày trước
Chỉ xếp sau Ấn Độ và chênh lệch 1%, Việt Nam là một trong những cộng đồng hào hứng du lịch trở lại nhất hậu đại dịch, cũng như hết sức tự tin chào đón khách du lịch nước ngoài.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Tại đêm bán kết Miss Universe Vietnam 2022 - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Mâu Thủy tỏa sáng với bộ đầm đỏ quyến rũ. Tuy nhiên ngay sau đó, bộ váy của cô đã bị tố đạo nhái.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE