SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội tới 6/9/2021

08:24, 21/08/2021
(SHTT) - Trong cuộc họp chiều 20/8, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã thông tin tới báo chí về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 16 đến 6 giờ ngày 6/9/2021.

Tại buổi họp báo thông tin về việc thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, hiện tại, Thủ đô đã có gần 30 ngày thực hiện giãn cách  xã hội nhằm tranh thủ “thời gian vàng” để bóc tách các F0 ra cộng đồng, từng bước khống chế dịch bệnh. Đến nay, Thành phố đã đạt được những kết quả khả quan, trong đó, nhờ xét nghiệm diện rộng, đã phát hiện được các vùng có nguy cơ cao.

236507862_4260389014038253_3710383177034610448_n

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong 

Theo ông Nguyễn Văn Phong, thành quả quan trọng nhất là đã huy động được sự vào cuộc của nhân dân với những cách làm sáng tạo, hiệu quả.

Mặc dù đã đạt được những kết quả quan trọng nhưng ông Nguyễn Văn Phong cho rằng, tình hình dịch bệnh vẫn đứng trước nhiều nguy cơ do vẫn còn F0 trong cộng đồng, dịch bệnh tại các tỉnh phía nam còn nghiêm trọng, một số mục tiêu của việc giãn cách chưa đạt được và lượng người ra đường vẫn còn đông.

“Nếu chúng ta không chống dịch quyết liệt hơn nữa thì dịch sẽ càng dễ bùng phát”, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh và cho biết, trên cơ sở báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố, Thường trực Thành ủy đã đồng ý với đề xuất tiếp tục giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đến 6h ngày 6/9 và giao UBND Thành phố ban hành Công điện mới.

Mục tiêu của đợt giãn cách này là nhằm nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, đẩy mạnh tiêm chủng, nâng cao năng lực y tế Thủ đô và hoàn thiện các nội dung, công việc đã bộc lộ những hạn chế trong thời gian giãn cách vừa qua.

Bình An

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Nhiều vấn đề dân sinh nhức nhối mà cư dân cụm chung cư The Pride Hải Phát (Hà Đông, Hà Nội) đề nghị Ban Quản trị làm rõ trước khi kiện toàn. Qua đó, cũng hé lộ nghi án “om” quỹ bảo trì “khủng” của chủ đầu tư.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, đã có hàng loạt cán bộ bị xử lý do vi phạm trong đấu thầu mua sắm trang thiết bị dạy học. Câu hỏi được đặt ra là học sinh sẽ ra sao khi vẫn còn có người cố “trục lợi” từ sự đầu tư của nhà nước cho giáo dục với nhiều thủ đoạn tinh vi.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Sáng 19/10, Thành ủy - UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19” với sự tham gia của khoảng 120 đại biểu.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Tình trạng gian lận thương mại để vận chuyển trái phép hàng hóa thông qua hoạt động kê khai hải quan vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Những vấn đề pháp luật liên quan đến xử lý gian lận xuất xứ cũng đang có những vướng mắc cần khắc phục.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 mới đây đã yêu cầu lãnh đạo Bộ y tế trực tiếp thông báo thông tin cập nhật hằng ngày, hằng tuần về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện truyền thông.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga