Vinamilk

Hà Nội huy động 100 xe buýt đưa người hết cách ly về địa phương

(SHTT) - Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã huy động 100 xe buýt để phục vụ người hết cách ly về địa phương.

 Sau khi hết thời gian cách ly tập trung 14 ngày, đến nay Hà Nội có 238 người dân cần đi về được về các địa phương. Tuy nhiên do tàu, xe đang tạm dừng hoạt động nên liên ngành Hà Nội vừa đề nghị Tổng Công ty vận tải Hà Nội bố trí 100 xe buýt đưa số lượng người này về các tỉnh, thành.

Đến cuối ngày 2/4, Tổng công ty vận tải Hà Nội đã lên kế hoạch chuẩn bị trước 20 xe buýt loại trung bình (sức chứa 60 chỗ), 02 lái xe/xe từ ngày 3/04/2020 để thực hiện vận chuyển 238 người dân đã hết hạn cách ly về địa phương theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

xe buyt

 Hà Nội huy động 100 xe buýt đưa người hết cách ly về địa phương

Theo đó, bắt đầu từ sáng 3/4, 100 xe buýt của Transerco sẽ đón tổng số người dân trên tại 2 địa điểm, gồm khu nhà ở sinh viên Pháp Vân -Tứ Hiệp đón 194 người; Trung tâm nghề Thành An, Binh đoàn 11 (Thanh Trì) đón 48 người.

Số lượng người dân này được đưa về các địa phương như: Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Nam, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ phối hợp với Tổng công ty Vận tải Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội để quản lý con số trên xe buýt, đồng thời làm công tác phòng, chống dịch.

"Phương tiện vận tải và hành khách trên xe phải bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định như: đeo khẩu trang, khử khuẩn xe trước và sau khi đón khách và chiều về Hà Nội không được phép đón khách. Đặc biệt người sau khi cách ly đi trên xe buýt luôn được giữ khoảng cách tối thiểu an toàn..." - yêu cầu của Sở Giao thông Vận tải TP. Hà Nội.

Hà Vân