Vinamilk

Hà Nội FC không được dự cúp châu Á mùa giải 2020

Do không có đội U15 dự giải Quốc gia, các nhà ĐKVĐ V.League sẽ không được dự AFC Champions League lẫn AFC Cup ở mùa giải 2020.

Trong bối cảnh V.League 2019 vẫn còn chưa khép lại thì Hà Nội FC đã phải đón nhận một thông tin cực sốc. Đó là đội bóng Thủ đô sẽ không được dự các cúp châu Á ở mùa 2020, bao gồm AFC Champions League và AFC Cup - giải đấu mà thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vừa lọt vào tới chung kết liên khu vực.

Đây là thông tin được đưa ra trong cuộc họp cấp phép cho các CLB Việt Nam đá giải châu Á vào sáng nay (8/10) ở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Nguyên nhân là do Hà Nội FC không có đội tham dự giải U15 quốc gia, trong khi AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) quy định các đội Việt Nam muốn tham dự các giải châu lục phải đá đủ các giải trẻ quy định trong một năm.

Được biết, Hà Nội FC đã bỏ giải U15 quốc gia năm 2019, 1 trong 2 giải đấu bắt buộc của AFC (gồm U15 và U17), do đó chưa chưa đáp ứng đủ tiêu chí tham dự đủ các giải trẻ gồm U13, U15, U17, U19 và U21.

Với việc Hà Nội FC mất suất dự AFC Champions League, thì CLB TP. HCM - đội bóng á quân V.League sẽ được chỉ định thay thế. Đây là điều đáng tiếc với Hà Nội FC bởi Quang Hải cùng các đồng đội đang là đội giàu tham vọng, thực lực nhất. Những gì diễn ra ở AFC 2018 là minh chứng cho điều đó.

Trường hợp của Hà Nội FC giống năm Quảng Nam năm 2017 khi đội bóng của cựu HLV Hoàng Văn Phúc mất suất đá AFC Champions League và AFC Cup vì không tham dự giải U17 quốc gia.