SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội: Dòng người nối dài viếng thăm Lăng Bác ngày Quốc khánh 2/9

10:30, 02/09/2022
(SHTT) - Sáng nay ngày Quốc khánh 2/9, đông đảo nhân dân và khách quốc tế đã đến thăm viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng nay ngày Quốc khánh 2/9, đông đảo nhân dân và khách quốc tế đã đến thăm viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dòng người tấp nập, nối dài như không dứt.

Không ít người đã vượt quãng đường hàng trăm km để có mặt tại Lăng Bác, rưng rưng xúc cảm khi lần đầu được vào Lăng viếng Người, thể hiện tình cảm yêu mến, tôn kính của nhân dân, khách quốc tế đối với Bác Hồ.

Mặc dù số lượng người đến thăm quan rất lớn nhưng người dân đều có ý thức xếp hàng trật tự, tuân thủ đúng các hướng dẫn của lực lượng đón tiếp.

Quốc khánh 2/9 là ngày lễ chính thức của Việt Nam, kỷ niệm sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Ngày này cũng đồng thời là ngày mất của Bác.

Mỗi năm đến ngày này, Lăng Bác lại đón nhận nhiều hơn cả tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho vị cha già kính yêu của dân tộc.

Những con phố dẫn về Lăng Bác đông nghịt người di chuyển. Ảnh: Hàn Vi.
Dòng người tấp nập đổ về Lăng Bác. Ảnh: Hàn Vi.
Khu vực bên ngoài quảng trường là địa điểm lưu giữ kỷ niệm của người dân khi đến với Lăng Bác. Ảnh: Hàn Vi.
Nhiều gia đình đưa con em nhỏ tới thăm viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Hàn Vi
Rất đông các bạn trẻ tới thăm Lăng Bác dịp 2/9. Ảnh: Hàn Vi
Lăng Bác uy nghiêm ngày đại lễ. Ảnh: Thuỷ Thanh Lê.
Ảnh: Thuỷ Thanh Lê.
Con đường Độc Lập. Ảnh: Thuỷ Thanh Lê.
Ảnh: Thuỷ Thanh Lê.
Phủ Chủ tịch Tòa nhà nằm trong khuôn viên của khu Phủ chủ tịch, gần lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Thuỷ Thanh Lê.
Ảnh: Thuỷ Thanh Lê.
Quốc kỳ Việt Nam rực rỡ trên khắp phố phường Hà Nội. Ảnh: Thuỷ Thanh Lê
Vườn hoa Lý Thái Tổ. Ảnh: Thuỷ Thanh Lê
Nhà hát lớn. Ảnh: Thuỷ Thanh Lê
Hồ Gươm. Ảnh: Thuỷ Thanh Lê.

Tin khác

Media 3 ngày trước
(SHTT) - Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), tối ngày 2/10, tại Hoàng thành Thăng Long, đã diễn ra Lễ trao Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, lần thứ V - năm 2022.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Phiên chợ Khuyến đọc tại Phố sách Hà Nội góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới thế hệ trẻ, truyền tải thông điệp: Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Đền An Dương Vương nay thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Tương truyền, đền thờ An Dương Vương được xây trên nền nội cung của kinh đô Âu Lạc ngày trước. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, đền thờ An Dương Vương vẫn là điểm đến không thể bỏ qua của khách thập phương.
Khoa học Công nghệ 2 tuần trước
(SHTT) - Công ty khởi nghiệp AERWINS Technologies mới đây đã lần đầu giới thiệu mô hình xe máy bay tốc độ cao đầu tiên trên thế giới trong khuôn khổ triển lãm Detroit.
Media 2 tuần trước
(SHTT) - Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn năm 2022 diễn ra từ ngày 16/9-18/9 tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội. Đây là sự kiện hướng đến kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE