Vinamilk

Hà Nội cho phép quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9

(SHTT) - Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đồng ý cho phép cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9 nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch, phòng chống cháy nổ.

 Chiều 15/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện, thị xã để tiếp tục các biện pháp, kiểm soát dịch bệnh. Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh, Hà Nội đang kiểm soát tốt dịch bệnh, đến nay TP đã qua 28 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng. Các quận huyện thị xã đã triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo mới của Thủ tướng và TP.

 Ông Quý cũng  quyết định cho quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại bình thường từ 0h ngày 16/9.

ngo van quy

 Hà Nội cho phép quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9

Theo lãnh đạo TP, các cơ sở này hoạt động lại để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhưng vẫn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch trong thời kỳ mới. Quy định giãn cách và các biện pháp khử khuẩn, rửa tay phải được thực hiện nghiêm. Nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ. Còn chủ quán karaoke tăng cường công tác phòng chống cháy nổ.

Phó chủ tịch TP giao quận, huyện, thị xã phụ trách vấn đề này.

Hà Nội đồng thời bỏ các quy định không tổ chức sự kiện tập trung từ 30 người trở lên nhưng vẫn khuyến nghị người dân hạn chế hoạt động đông người.

"Trước đây ta hạn chế không quá 30 người, nay ta nới lỏng một bước. Hạn chế nhưng không khống chế ở mức 30 người", ông Quý nói.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cũng đề nghị TP Hà Nội cho phép mở cửa phố đi bộ quanh bờ hồ Hoàn Kiếm. Quận này cũng cam kết sẽ đảm bảo vừa chống dịch an toàn, vừa phát triển kinh tế.

Trước đề xuất trên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý thống nhất cho phép quận Hoàn Kiếm tổ chức lại phố đi bộ từ ngày 18/9. Đồng thời, ông Quý yêu cầu quận Hoàn Kiếm phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cho rằng, thời gian tới, nguy cơ dịch bệnh đối với thành phố vẫn thường trực, đặc biệt khi mở lại các đường bay. Vì thế, cần coi nhiệm vụ phòng chống dịch là trọng tâm, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của T.Ư, Ban chỉ đạo quốc gia; tiếp tục tuyên truyền phòng chống COVID-19…

Bà Hằng cũng lưu ý, từ tuần tới cho đến tháng 10, Hà Nội diễn ra nhiều hoạt động lớn như Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội; 66 năm Giải phóng Thủ đô; ĐH Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, vì thế, việc mở lại phố đi bộ cũng là tạo điều kiện cho tổ chức nhiều hoạt động lớn. Tuy nhiên, phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

“Các đoàn kiểm tra của Thành ủy sẽ tiếp tục đi kiểm tra đột xuất về phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiếp tục quy trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị về công tác này”, bà Hằng nói.

Hạ Trang