SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 17/06/2024
  • Click để copy

Hà Nội biểu dương 182 cán bộ, nhân viên giỏi ngành Y tế Thủ đô năm 2024

08:02, 24/05/2024
(SHTT) - Sáng 23/5, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị Biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi ngành Y tế Thủ đô năm 2024. Tại hội nghị đã có 182 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế Thủ đô được biểu dương, khen thưởng.

Tại Hội nghị, 182 cá nhân đã được trao Giấy công nhận, logo biểu trưng Danh hiệu “Công nhân, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Hộ sinh giỏi” ngành Y tế Thủ đô, vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi năm 2024.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết, hiện nay, toàn ngành Y tế có khoảng trên 14.000 điều dưỡng, trong đó tỷ lệ điều dưỡng là nữ trên 10.000 người (chiếm hơn 80%), nhân lực điều dưỡng nam chỉ chiếm trên 15%, công tác trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của ngành từ khối khám chữa bệnh, trung tâm y tế, trung tâm chuyên khoa và cơ quan quản lý nhà nước. Các đơn vị sản xuất kinh doanh, hành nghề y dược tư nhân hiện đang quản lý gần 5.000 người lao động, trong đó trên 70% là công nhân và người lao động trực tiếp.

nganh y te

 

Hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi ngành Y tế Thủ đô năm 2024 là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hưởng ứng Tháng công nhân; kịp thời tôn vinh và biểu dương những người lao động trực tiếp có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc phục vụ người bệnh.

Trong hoạt động chuyên môn, vai trò của người điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh là vô cùng quan trọng. Điều dưỡng không chỉ là người thực hiện theo các y lệnh của bác sĩ mà họ chính là người trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh từ các kỹ thuật nghiệp vụ cho đến chăm sóc tinh thần, nắm bắt tâm lý người bệnh, đặt mình vào tâm trạng người bệnh. Có thể nói, chất lượng của một cơ sở y tế phụ thuộc nhiều vào thái độ, sự chuyên tâm và tận tụy của chính những người điều dưỡng.

Ông Trịnh Tố Tâm nhấn mạnh, hầu hết đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên là những người lao động trực tiếp, tiếp xúc với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, các yếu tố nguy cơ, rủi ro. Đây cũng là đội ngũ có thu nhập thấp, chế độ đãi ngộ còn nhiều bất cập, điều kiện làm việc, đời sống gặp nhiều khó khăn. Dù vậy, họ mình vào hoạt động chuyên môn của đơn vị, góp phần vào thành tựu chung của ngành Y tế.

Cũng tại hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thị Thanh Thủy đánh giá cao việc tổ chức hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi ngành Y tế Thủ đô năm 2024, nhằm kịp thời tôn vinh những người lao động trực tiếp đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, trong công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc phục vụ người bệnh.

Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị, thời gian tới, các cấp Công đoàn trong ngành cần chủ động nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, hiểu biết về pháp luật… cho đoàn viên, người lao động. Để từ đó, đoàn viên công đoàn, người lao động có sự hiểu biết thực hiện tốt hơn và tham gia với tổ chức Công đoàn trong việc đóng góp ý kiến với các chế độ chính sách và các dự thảo xây dựng chế độ chính sách của ngành, địa phương. Đặc biệt, thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công đoàn Y tế Việt Nam chăm lo, bảo đảm các quyền lợi cho đoàn viên, người lao động trong ngành ngày càng tốt hơn nữa.

Bà Phạm Thị Thanh Thủy cũng bày tỏ mong muốn, các đoàn viên, người lao động sẽ tiếp tục có trách nhiệm hơn nữa trong việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, xanh sạch đẹp; đóng góp cho sự phát triển của đơn vị, của ngành, tất cả vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thanh Hà

Tin khác

Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Tại Nhật Bản, 70 tấn sữa tươi nguyên liệu vừa mới bị tiêu hủy do trục trặc tại một khâu thu mua nguyên liệu từ trường Đại học Nông nghiệp tỉnh Oita khiến chất tẩy rửa bị trộn lẫn vào sữa.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, dự kiến sẽ có hơn 16.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động tham gia công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Theo Cổng cảnh báo an toàn thông tin Việt Nam, năm 2023, ghi nhận gần 16.000 phản ánh lừa đảo trực tuyến với con số thiệt hại là hơn 390.000 tỷ đồng. Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Giang, 91% thông tin liên quan lĩnh vực tài chính; 73% người dùng thiết bị di động, mạng xã hội…
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Việt Nam đã giới thiệu PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh, Viện trưởng Viện Biển Đông, Học viện Ngoại giao ứng cử vào vị trí thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Hội Nhà báo Việt Nam thành phố Hà Nội đã biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ, xây dựng hội năm 2023; trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).