SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/07/2024
  • Click để copy

Hà Giang: Phát hiện hơn 16.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu

08:02, 23/06/2024
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Hà Giang đã kịp thời phát hiện một phương tiện đang vận chuyển hơn 16.000 sản phẩm dầu gội, nước rửa chén, bột giặt, kem đánh răng giả mạo nhãn hiệu đang đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Thực hiện Quyết định số 05/QĐ-QLTTHG ngày 12/01/2024, Quyết định ban hành kế hoạch đáu tranh chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hoá xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2024, ngày 19/06/2024, Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Hà Giang tiến hành khám đột xuất xe ô tô tải mang biển kiểm soát 29C.167.10. 

Tại thời điểm khám, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 1 phát hiện 16.202 sản phẩm dầu gội, nước rửa chén, bột giặt, kem đánh răng có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Sunsilk, CLEAR, Dove, Sunlight, P/S, Colgate và OMO đã được bảo hộ tại Việt Nam.

21_Jun_2024_070855_GMT21_Jun_2024_070855_GMTa1

 

Toàn bộ số hàng trên do ông N.V.C cư trú tại xã Quảng Yên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ là chủ sở hữu. Ông N.V.C không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng.

Hiện vụ việc đang được Đội QLTT số 1 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và phối hợp cùng các đơn vị có liên quan để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định. 

a3

 

Trước đó, vào ngày 6/6, Đội QLTT số 9 tiến hành kiểm tra đột xuất cở sở kinh doanh có địa chỉ tại Thôn Hỗ Quáng Phìn, xã Giàng Chu Phì, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang và phát hiện tại đay đang có 51.156 sản phẩm bột giặt, dầu gội đầu, nước xả vải gắn các nhãn hiệu OMO, Sunsilk, Clear, Dove, Lifebuoy, Comfort có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu các sản phẩm cùng loại đang được bảo hộ tại Việt Nam của Công ty TNHH Quốc Tế Unilever Việt Nam. Chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng.

Đội QLTT số 9 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và phối hợp cùng Công ty TNHH Quốc Tế Unilever Việt Nam xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định. 

PV

Tin khác

Media 1 ngày trước
(SHTT) - Cuối tháng 6 vừa qua, Thủy cung Lotte World Hà Nội lần đầu tiên chào đón sự ra đời của một chú sư tử biển California. Được biết, đây cũng là chú sư tử biển California đầu tiên được sinh ra tại Việt Nam.
Media 2 ngày trước
(SHTT) - Chiều 16/7, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn khai thác, sử dụng ứng dụng “Công dân Thủ đô số - iHanoi” để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền và triển khai đến người dân Thủ đô.
Media 3 ngày trước
(SHTT) - Trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể lớn, không có người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Dịch bệnh truyền qua thực phẩm được kiểm soát. Số vụ và số người mắc luôn ở dưới 10 vụ/năm, đạt các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm theo kế hoạch của tỉnh.
Media 3 ngày trước
(SHTT) - Trong hai ngày 11 và 12/7/2024, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma tuý, Công an thành phố Phủ Lý tiến hành kiểm tra 02 hộ kinh doanh sản phẩm dành cho mẹ và bé trên địa bàn thành phố Phủ Lý.
Media 6 ngày trước
(SHTT) - Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc đã chính thức diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, nhằm tôn vinh và khẳng định giá trị của sen Hà Nội trong phát triển kinh tế - xã hội.