SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Giang: Phát hiện cơ sở kinh doanh giầy, dép giả mạo nhiều nhãn hiệu lớn

07:28, 20/07/2022
(SHTT) - Ngày 18/07/2022 Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm tra đột xuất 1 cơ sở kinh doanh giày dép thời trang trên địa bàn. Kết quả, phát hiện và thu giữ 266 sản phẩm giầy, dép các loại giả mạo nhãn hiệu Chanel, Louis Vuiton, Gucci, Adidas và Dior.

Cụ thể, theo thông tin từ Tổng Cục QLTT, vào sáng ngày 18/7/2022, Đoàn kiểm tra thuộc Đội Quản lý thị trường số 1 tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Shop Hà Thành Giầy dép thời trang do bà Trần Thị Hà làm chủ, địa chỉ: Số nhà 114, đường Trần Hưng Đạo, tổ 11 Phường Trần Phú, thành Phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

z3576206220055_1e0a34c740607bfde50ca8d19ec0d4eb

 

Qua kiểm, lực lượng kiểm tra phát hiện cửa hàng đang trưng bày để bán 266 sản phẩm giầy, dép người lớn các loại có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Chanel, Louis Vuiton, Gucci, Adidas và Dior. Chủ sơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của các sản phẩm trên.

Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành lập hồ sơ và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, vào ngày 7/7, thực hiện Kế hoạch đấu tranh chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2022 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang,  Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh quần áo Đức Loan, địa chỉ: thôn Vinh Quang, xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang do bà Bùi Thị Loan làm chủ cơ sở.

z3550890022424_689a407e7c5565b80d6802eb23602886 (1)

 

Qua kiểm tra, phát hiện cơ sở đang trưng bày để bán 83 sản phẩm quần áo giả mạo các nhãn hiệu Chanel, Gucci, Dior, adidas, Nike, Louis Vuitton đã được bảo hộ tại Việt Nam. Tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ gì liên quan đến toàn bộ số hàng hóa nói trên.

Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành tạm giữ toàn số sản phẩm hàng hóa trên xác minh làm rõ. 

Được biết, theo quy định tại khoản 7 Điều 3 Nghị định 98/2020/NĐ-CP, Hàng giả có bốn loại, bao gồm: hàng giả về chất lượng và công dụng; hàng giả mạo nhãn hiệu hàng hóa, bao bì hàng hóa; hàng giả mạo về sở hữu trí tuệ và cuối cùng là giả các loại tem, nhãn, bao bì hàng hóa. Trong đó:

Hàng giả về chất lượng và công dụng là hàng hóa không có giá trị sử dụng hoặc giá trị sử dụng nhưng không đúng với nguồn gốc, bản chất tự nhiên, tên gọi và công dụng của hàng hóa đó.

Hàng giả mạo nhãn hiệu, bao bì hàng hóa là hàng hóa giả mạo tên, địa chỉ của thương nhân khác trên nhãn hoặc bao bì cùng loại hàng hóa hoặc giả mạo chỉ dẫn về nguồn gốc hàng hóa, nơi sản xuất, đóng gói, lắp ráp hàng hóa trên nhãn hoặc bao bì hàng hóa.

Hàng hóa giả mạo về sở hữu trí tuệ là hàng hóa hay bao bì hàng hóa có gắn nhãn hiệu mang dấu hiệu trùng hoặc khó phân biệt với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ dùng cho chính mặt hàng đó mà không có sự cho phép của chủ sở hữu nhãn hiệu, của tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý hoặc bản sao do sao chép lậu được sản xuất mà không được phép của chủ thể quyền tác giả hoặc quyền liên quan.

Tem, nhãn, bao bì hàng hóa giả là các loại đề can, nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa, tem chất lượng, tem chống giả, phiếu bảo hành, niêm màng co hàng hóa có nội dung giả mạo tên, địa chỉ thương nhân, nguồn gốc hàng hóa, nơi sản xuất, đóng gói và lắp ráp hàng hóa.

Thông thường, hàng giả sẽ có chứa một hay nhiều dấu hiệu giả nêu trên. Hành vi buôn bán hàng giả là hành vi gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến trật tự quản lý kinh tế và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Việc cá nhân, pháp nhân thực hiện hành vi buôn bán một trong các loại hàng giả được quy định trên là hành vi vi phạm pháp luật.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Ba nhãn hiệu của kỹ sư Hồ Quang Cua đối với gạo ST24 và ST25 vừa chính thức được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Australia.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế mới đây đã công bố thông tin về việc phát nhiện nhiều website và một số gian hàng trên nền tảng thương mại shoppee đăng tải các nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe NZ-Prostate Max và thực phẩm bảo vệ sức khỏe NZ-Hair vi phạm quy định pháp luật.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Nhà sản xuất sản phẩm sạc và phụ kiện Apple là Hyper vừa thông báo triệu hồi các bộ sạc Hyperjuice sử dụng công nghệ GaN vì rủi ro liên quan tới quá nhiệt.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 5763/KH-BCT tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn”.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không đúng phạm vi chuyên môn, Viện thẩm mỹ Korea bị phạt 49 triệu đồng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE