Vinamilk

Hà Giang: 4 người trong một gia đình bị giết hại

(SHTT) - Một vụ giết người nghiêm trọng đã xảy ra tại tỉnh Hà Giang khiến 4 người trong một gia đình tử vong và một người khác bị thương nặng.

Mới đây, tại thôn Tả Tảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến cho 4 người trong một gia đình tử vong, một người khác cũng đồng thời bị thương khá nặng.

Thông tin ban đầu của vụ án như sau, vào khoảng thời gian trên đối tượng Phù Minh Tuấn dùng dao tấn công 5 người là ông Phù Tảo Lả (SN 1957) sau đó là cháu Phù Thị Nguyệt (SN 2004).

Tiếp đó Tuấn cầm dao xuống nhà, hắn tiếp tục ra tay sát hại Tải Lở Mở (SN 1965) và anh Phù Láo Sán (SN 1990).

Phát hiện đối tượng đang ra tay giết hại chính những người thân, anh Phù Văn Thịnh là đân quân của xã đã đến hiện trường nhằm ngăn cản hành vi của hắn, tại đây anh cũng bị đối tượng chém trọng thương. 

ha giang 4 nguoi trong mot gia dinh tu vong

Hà Giang: 4 người trong một gia đình bị giết hại (Ảnh: Pháp luật plus)

Sau khi gây án, đối tượng Phù Minh Tuấn đã ngay lập tức bị cơ quan chức năng bắt giữ, lực lượng Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Công an huyện Quang Bình trực tiếp có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết đối tượng Phù Minh Tuấn là người mắc chứng tâm thần nặng. Đã từng có hành vi giết chính con đẻ của mình.

Sự việc được những người dân ở đây kể lại: Khi vợ chồng anh Tuấn cùng con đang nằm ngủ, bỗng nhiên anh bật dậy và hô có người tới bắt anh đi, giờ vợ chồng anh chia nhau mỗi người một đứa con. Anh sẽ mang một đứa con xuống âm phủ. Vợ anh lúc đó đã cố gắng khuyên ngăn và kêu con chạy trốn nhưng không kịp.

Trước khi vụ việc đau lòng này xảy ra, Tuấn đã được đưa đi cải tạo tại một trại tạm giam Công an huyện Quang Bình, và điều trị tại bệnh viện Tâm thần Trung ương ở thường Tín, Hà Nội. Mới về nhà hồi tháng 7 vừa qua.

Nhận được thông tin về vu việc 4 người thân trong gia đình bị giết hại, lãnh đạo UBND huyện Quang Bình xuống động viên và hỗ trợ gia đình có người tử vong 10 triệu đồng/người. Nạn nhân bị thương sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng/người.

PV