SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 17/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

GW cáo buộc các công ty dược phẩm vi phạm bằng sáng chế

07:43, 06/04/2022
(SHTT) - Mới đây, Trường đại học George Washington (GW) khởi kiện ba công ty dược phẩm liên quan đến việc vi phạm bằng sáng chế thuốc sốc nhiễm trùng Giapreza.

Trường đại học George Washington (GW) đang khởi kiện ba công ty dược phẩm lên tòa án liên bang New Jersey, Hoa Kỳ trong nỗ lực ngăn chặn việc phát triển, nhập khẩu và bán một loại thuốc điều trị sốc nhiễm trùng bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế thuộc sở hữu của Trường.

VI PHAM BANG SANG CHE

Trường đại học George Washington (GW)  

Trong đơn khiếu nại dài 59 trang được đệ trình lên tòa án ngày 29/3, hội đồng trường học cáo buộc công ty dược phẩm Ấn Độ Gland Pharma Limited, công ty dược phẩm Trung Quốc Shanghai Fosun và công ty con Fosun Pharma ở Mỹ.

Được biết, các công ty này đang xin phép sản xuất và bán một loại thuốc hiện được bảo hộ theo bằng sáng chế của GW. Đại học lập luận rằng tòa án cần ban hành lệnh cấm các công ty bán thuốc, đồng thời bồi thường thiệt hại cho Trường nếu các công ty bán thuốc tại Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, hội đồng Trường cũng cho rằng các công ty nên chi trả phí luật sư của Đại học cho vụ kiện.

“Trừ khi tòa án ra lệnh cấm sản xuất và bán thuốc vĩnh viễn đối với bị đơn nếu không các hành vi vi phạm nêu trên sẽ gây ra cho nguyên đơn những tổn hại nghiêm trọng mà pháp luật không có biện pháp khắc phục thỏa đáng”, đơn kiện nêu rõ.

Theo Cơ quan Dược phẩm Châu Âu, bằng sáng chế đang được đề cập là dành cho một loại thuốc có tên là Giapreza, dành cho người lớn, được sử dụng để điều trị bị sốc - huyết áp thấp nguy hiểm. Công ty Dược phẩm La Jolla, hiện sở hữu quyền sản xuất Giapreza tham gia vụ kiện cùng GW với tư cách nguyên đơn.

VI PHAM BANG SANG CHE1

 Thuốc sốc nhiễm trùng Giapreza

Trong một tuyên bố được đưa ra vào tháng 2/2022, Giám đốc tài chính La Jolla Michael Jearne cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Gland Pharma Limited, cho biết rằng họ đã xin cấp phép của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA để bán “phiên bản chung của Giapreza”.

Thông báo từ Gland Pharma Limited tuyên bố rằng việc bán thuốc của họ sẽ không vi phạm các bằng sáng chế “không hợp lệ, không thể thực thi”. Theo ông, nếu tòa án quận ra phán quyết rằng công ty dược phẩm trên vi phạm bằng sáng chế, trong khoảng hơn bảy năm rưỡi kể từ khi FDA lần đầu tiên chấp thuận Giapreza, cơ quan này sẽ không thể phê duyệt đơn đăng ký của Gland.

“Công ty sẽ bảo vệ quyết liệt quyền sở hữu trí tuệ của mình đối với thuốc Giapreza”, ông Jearne chia sẻ.

Người phát ngôn của trường đại học Crystal Nosal đã không đưa ra phản hồi. Về phía người phát ngôn của Shanghai Fosun Pharmaceutical, Fosun Pharma USA và Gland Pharma Limited sẽ đưa ra phản hồi sau.

Hoài Linh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
Lực lượng CSGT Đắk Lắk vừa phát hiện, bắt giữ xe 1 ô tô chở 250 cây thuốc lá điện tử không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Nhiều lô nước trái cây đóng túi của Kraft Heinz đang được yêu cầu thu hồi tại Mỹ vì bị nghi chứa chất tẩy rửa dạng lỏng. Đây là loại nước trái cây đã được bán khá nhiều ở Việt Nam, trong các cửa hàng bán đồ nhập khẩu hoặc online.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Thông tin từ Cục QLTT tỉnh Hải Dương cho biết, bằng công tác giám sát địa bàn, lực lượng chức năng đã phát hiện một cơ sở sản xuất tại địa phương có hành vi trộn Cám mỳ hiệu WHEAT POLLARD cùng bột đá nhằm mục đích làm hành giả bán kiếm lời.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Trong 7 tháng đầu năm 2022, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 thuộc Cục QLTT Gia Lai tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện 14 vụ vi phạm buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu ở Chư Sê và Chư Pưh.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Ứng dụng công nghệ robot để sáng chế găng tay thông minh phục hồi chức năng giá tốt, nhóm sinh viên tại Đà Nẵng “bội” thu giải thưởng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE