Vinamilk

Google và Microsoft làm mạnh cuộc chiến chống vi phạm bản quyền trực tuyến

(SHTT) - Hai tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ là Google và Microsoft đã hợp tác với chính phủ và các ngành công nghiệp sáng tạo làm mạnh cuộc chiến gay gắt và kéo dài về các liên kết phim lậu cũng như âm nhạc trực tuyến.

Các nhà khai thác công cụ tìm kiếm đã tham gia vào một chính sách khẩn cấp, trong đó cơ quan giám sát bản quyền của Anh sẽ theo dõi các kết quả tìm kiếm cho các trang web bất hợp pháp.

google

Google và Microsoft làm mạnh cuộc chiến chống vi phạm bản quyền trực tuyến 

Thỏa thuận này là kết quả sau nhiều năm vận động các hãng thu âm và hãng phim cáo buộc Google và Microsoft vì đã làm ngơ với các hacker và chậm trễ đưa ra các biện pháp bảo vệ bản quyền trực tuyến.

Trên cơ sở tự nguyện, những gã khổng lồ công nghệ cam kết sẽ xử lý nghiêm các trang web đã nhiều lần vi phạm bản quyền, như vậy có nghĩa rằng những trang web này sẽ không thể xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên. Các chức năng tự động hoàn chỉnh công cụ tìm kiếm và gợi ý từ khóa tìm kiếm cũng nên loại bỏ các đường link có thể dẫn đến các trang web lậu.

download

 

Việc thực thi bộ luật sẽ do Cục Sở hữu trí tuệ giám sát trong vài tháng tới, tạo cơ sở pháp lý để áp đặt các khoản tiền phạt và biện pháp trừng phạt khác.

Google cho biết rằng, công cụ tìm kiếm không phải là một nguồn chính dẫn đến các trang web vi phạm bản quyền. Phát ngôn viên cho biết: "Google đã là một đối tác tích cực trong nhiều năm với cuộc chiến chống vi phạm bản quyền trực tuyến. Chúng tôi cam kết sẽ giải quyết vấn đề này và mong muốn hợp tác hơn nữa với các chủ thể bản quyền. "


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE