SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Google và Levi’s ra mắt áo khoác thông minh kết nối smartphone

10:52, 07/10/2019
(SHTT) - Áo khoác thông minh của Levis và Google có kiểu dáng thời thượng và tính năng độc đáo, đặc biệt, có thể kết nối smartphone

Sản phẩm của Google và Levi’s trong lần hợp tác gần đây nhất có khả năng thỏa mãn không chỉ người dùng công nghệ mà còn cả các tín đồ thời trang, đặc biệt là quần áo với chất liệu Jean trên khắp thế giới.

Chiếc áo khoác Commuter Trucker mới “ra lò” của Levi’s được trang bị công nghệ Jacquard của Google. Đây là công nghệ tương tự đã từng được ra mắt vào năm 2017, nhưng với một số nâng cấp đáng chú ý. Về cơ bản công nghệ đằng sau chiếc áo khoác vẫn dựa vào "thẻ" hỗ trợ Bluetooth gắn vào vòng bít bên tay trái của áo, hoạt động như một con chuột để người dùng có thể điều khiển nhạc và một số ứng dụng khác bằng cách vuốt vào nó.

ao khoac levis

 Áo khoác thông minh của Levis và Google với kiểu dáng thời thượng và tính năng độc đáo 

Tuy nhiên bản thân chiếc “thẻ” phiên bản hiện tại có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều so với phiên bản trước, bởi vậy nếu nhìn bề ngoài, phần "thông minh" của chiếc áo trông không khác mấy với phần còn lại của nó. Vậy nên có thể nói điểm nhấn sẽ nằm “chìm” bên trong tay áo, (thẻ sẽ kích hoạt rung động cho một số loại thông báo), và hoàn toàn có thể giặt được như áo khoác trước.

Và cũng giống như chiếc áo khoác Jacquard ra mắt trước đó, người dùng có thể điều khiển moi thứ thông qua bàn di chuột ở cổ tay áo bên trái. Sử dụng Jacquard, khách hàng có thể tự do sắp xếp ứng dụng tùy vào mục đích công việc với các cử chỉ đa dạng (có bốn: vuốt lên, vuốt xuống, chạm hai lần và che.)

Google cũng đã nâng cấp một số "khả năng" của Jacquard để người dùng có thể lập trình áo khoác hoạt động với nhiều ứng dụng hơn. Ngoài việc chức năng điều khiển nhạc và trả lời cuộc gọi, bất cứ ai mặc áo cũng có thể sử dụng cử chỉ để chụp ảnh tự sướng, kích hoạt Google Assistant hoặc theo dõi tổng quan về ngày của mình dựa trên lịch và điều kiện giao thông hiện tại.

ao khoac levis 1

 

Ngoài ra còn có một tính năng mới được gọi là "Luôn đồng hành", có thể gửi tin nhắn cảnh báo trong trường hợp người dùng bị tách khỏi điện thoại trong khi mặc.

Commuter Trucker hiện đã có sẵn với kích cỡ dành cho cả nam và nữ. Ngoài ra Levi’s còn làm cho bộ sưu tập trở nên đa dạng hơn với một mẫu áo mới lót lông cừu có tên "sherpa", có mức giá không đắt hơn là bao so với dòng Levi thường. Áo khoác Trucker chuẩn có giá ban đầu từ 198 USD trong khi áo khoác sherpa rơi vào tầm 248 USD, đắt hơn đôi chút so với một chiếc áo khoác denim mang cùng thương hiệu, nhưng hợp lý hơn nhiều so với giá của sản phẩm trước, rơi vào tầm 350 USD.

Nguyên Mừng

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học quốc tế mới đây đã phát triển thành công hệ thống xúc giác nhân tạo cho phép robot có những bàn tay giả có khả năng cảm nhận nhạy cảm như con người.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) do Hàn Quốc và Anh đồng tổ chức đã thông qua tuyên bố về việc thúc đẩy AI an toàn, sáng tạo và toàn diện để giải quyết các thách thức và cơ hội liên quan đến công nghệ đang phát triển nhanh chóng này.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Thông tư quy định đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hôm 20/5/2024, Microsoft chính thức trình làng dòng máy tính cá nhân mới được tích hợp tính năng AI tiên tiến. Đây là động thái cho thấy gã khổng lồ công nghệ này đang đẩy mạnh ứng dụng AI vào các sản phẩm của mình, nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh thị trường AI đang ngày càng sôi động.