SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 30/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Google và Facebook bị điều tra vi phạm độc quyền quảng cáo trực tuyến

16:00, 02/02/2018
(SHTT) - Một cuộc điều tra về quảng cáo trực tuyến trên các mạng xã hội sẽ được cơ quan Cạnh tranh liên bang Đức (FCO) tiến hành trước sự lo lắng của các nhà quảng cáo khác về vị thế thống trị của hai "ông lớn" Google và Facebook trong lĩnh vực này.
googl1

Google và Facebook đang thống trị ngành quảng cáo online 

Trước sự quan ngại của các nhà quảng cáo và xuất bản về vị thế thống trị trên thị trường quảng cáo trực tuyến của Google và Facebook, vào hôm qua (1/2) Cơ quan Cạnh tranh liên bang Đức - FCO thông báo sẽ tiến hành một cuộc điều tra tất cả công ty trong lĩnh vực quảng cáo .

Theo đó, cuộc điều tra này sẽ không nhắm vào doanh nghiệp nào cụ thể để đảm bảo sự mịnh bạch, đồng thời cơ quan chống độc quyền này cũng sẽ tổ chức các cuộc họp và tiến hành nghiên cứu khảo sát để làm cơ sở cho báo cáo cuối cùng.

Facebook cho biết họ sẽ hợp tác đầy đủ với FCO trong cuộc điều tra và sẵn sàng chia sẻ những kiến thức của mình về bản chất năng động và đầy cạnh tranh của ngành quảng cáo trực tuyến.

facebook-tien-dien-tu-15173866021411078059226

Facebook từng bị cáo buộc vì thu thập dữ liệu cá nhân của khách hàng trái phép 

Đây là vụ điều tra thứ 2 do FCO tiến hành.  Vào tháng 12 năm ngoái, FCO từng cáo buộc mạng xã hội Facebook đã lạm dụng vị thế để thu thập các dữ liệu cá nhân của người dùng Đức mà không được sự cho phép của họ.

Theo thống kê của eMarketer ,76% trang web hiện nay chứa các công cụ theo dõi người dùng của Google và 24% của Facebook.  Hai ông lớn khổng lồ này trong năm 2017 chiếm tới 63% về doanh thu quảng cáo online và chiếm tới 74% tăng trưởng của thị trường quảng cáo online. 

Linh Giang(t/h) 

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Hoạt động in lậu, in giả, in nối bản sách trái phép diễn ra với quy mô lớn và tính chất ngày càng phức tạp. Chính điều này sẽ tạo ra những hệ lụy nguy hiểm cho nề giáo dục và văn hóa.
Sở hữu trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Nhãn Sơn La” và cắt băng khởi hành lô nhãn Sông Mã - Sơn La xuất khẩu sang thị trường EU và Vương quốc Anh năm 2021.
Sở hữu trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, PGS-TS. Phạm Trần Vũ – Trưởng khoa KH&KT Máy tính, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM đã được Cơ quan quản lý sáng chế và nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cấp bằng bảo hộ độc quyền cho sáng chế “Hệ thống và phương pháp lập chỉ mục dữ liệu không gian sử dụng tổng chênh lệch ít nhất và cây quyết định nhị phân”.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Mẫu xe mới được Honda đăng ký bản quyền tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm lớn và nó được dự đoán là mẫu xe Honda Gyro Canopy e:. Đây là mẫu xe điện dành cho đô thị với thiết kế một chỗ ngồi.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng liên ngành tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra đột xuất 1 xe tải chở hàng hóa lưu thông trên địa bàn và phát hiện 52.000 con gia cầm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ. Số gia cầm này hiện đã bị tiêu hủy theo quy định.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga