SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 04/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Google đối mặt với vụ kiện về bằng sáng chế của Sonos

15:42, 14/04/2023
(SHTT) - Sonos cho biết Google đã đánh cắp công nghệ của mình để sử dụng trong các sản phẩm như Chromecast Audio và Google Home sau khi hợp tác để tích hợp dịch vụ phát nhạc trực tuyến của Google vào hệ sinh thái Sonos.

Ngày 13/4, Google - công ty con của Alphabet đã nhận được một phán quyết hỗn hợp từ một thẩm phán liên bang San Francisco trong một vụ kiện bằng sáng chế do Sonos Inc đưa ra về công nghệ âm thanh không dây. Phán quyết này không làm mất hiệu lực của tất cả các bằng sáng chế trước khi dùng thử nhưng thu hẹp các yêu cầu của Sonos.

Vụ kiện được đưa ra xét xử vào ngày 8/5, là một phần của tranh chấp sở hữu trí tuệ gây tranh cãi giữa các đối tác kinh doanh cũ đối với loa thông minh của Sonos, bao gồm các vụ kiện ở Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan.

z4263444201368_14a145aa1b317bb9b3ed02f546366a84

 Google bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế công nghệ âm thanh không dây của Sonos.

Sonos đã giành được lệnh cấm nhập khẩu có giới hạn đối với một số thiết bị Google từ Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) vào năm 2022, trong khi Google đã kiện Sonos vi phạm bằng sáng chế tại ITC và California.

Người phát ngôn của Google José Castañeda cho biết công ty đánh giá cao quyết định vô hiệu hóa một trong những bằng sáng chế của Sonos và Sonos "đã trình bày sai về quan hệ đối tác của cả hai và mô tả sai về công nghệ của chúng tôi".

Trong một tuyên bố gần nhất, người phát ngôn của Sonos nói rằng công ty mong muốn "một lần nữa chứng minh hành vi vi phạm rộng rãi của Google" tại phiên tòa.

Sonos cho biết Google đã đánh cắp công nghệ của mình để sử dụng trong các sản phẩm như Chromecast Audio và Google Home sau khi hợp tác cùng nhau để tích hợp dịch vụ phát nhạc trực tuyến của Google vào hệ sinh thái Sonos. Google phản bác rằng Sonos đã sao chép công nghệ của mình sau khi hợp tác.

Sonos cáo buộc Google trong vụ kiện ở San Francisco vi phạm bốn bằng sáng chế liên quan đến công nghệ loa không dây đa phòng. Thẩm phán quận Mỹ William Alsup trước đây đã vô hiệu hóa một trong các bằng sáng chế và xác định Google đã vi phạm một bằng sáng chế khác.

Thẩm phán Alsup đã phát hiện ra rằng bằng sáng chế thứ hai của Sonos cũng không hợp lệ, nhưng đã từ chối yêu cầu của Google về việc hủy bỏ hai bằng sáng chế còn lại trước khi dùng thử. Ông cũng cho biết Google đã không cố ý vi phạm một trong những bằng sáng chế còn tồn tại, làm giảm thiệt hại tiềm tàng của Sonos.

Alsup cho biết ông sẽ tổ chức một phiên tòa riêng sau phiên tòa xét xử của bồi thẩm đoàn để xác định xem các loa được thiết kế lại của Google có vi phạm bằng sáng chế của Sonos hay không.

Năm 2022, hai công ty đã kiện nhau về công nghệ điều khiển giọng nói và loa thông minh. Trước đó, Sonos đã bắt đầu chiến dịch gây hiểu lầm về các sản phẩm của Goolge, nhằm vào những khách hàng của công ty này.

Hồng Hạnh 

 

Tin khác

Pháp luật 2 ngày trước
Công an TP Đà Nẵng vừa phát đi cảnh báo phát hiện tình trạng các bảng điện tử/bảng LED được lắp đặt tại cổng của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học… trên địa bàn thành phố có nguy cơ bị tấn công vào các lỗ hổng để chiếm quyền điều khiển.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan cảnh sát điều tra quận Bắc Từ Liêm (TP. Hà Nội) đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Đề xuất cho TP Hà Nội được áp dụng biện pháp cắt điện nước đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn tiếp tục nhận được nhiều sự tranh luận tại diễn đàn Quốc hội.
Tin tức 1 tuần trước
KyberSwap sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung của Kyber network, một trong những dự án blockchain đầu tiên do người Việt phát triển và thu hút sự chú ý lớn trên cộng đồng quốc tế, thông báo bị tin tặc tấn công lấy đi số tiền tương đương 47 triệu USD.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa cảnh báo trên nhóm Zalo cộng đồng về việc xuất hiện thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao giả mạo người của UBND quận thông báo công dân "sai dữ liệu dân cư", hòng moi thông tin cá nhân để thực hiện ý đồ xấu.