SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Google Pay gặp lỗi hệ thống: nhiều người dùng được 'thưởng tiền' lên đến 1.000 USD

12:41, 15/04/2023
(SHTT) - Mới đây, một số người dùng đã báo cáo rằng họ bất ngờ nhận được các khoản tiền đến từ Google thông qua ứng dụng Google Pay trên điện thoại. Và Google đã ngay lập tức sửa lỗi hệ thống trên.

Các khoản tiền dường như đã được trao một cách ngẫu nhiên cho những người dùng Google Pay may mắn, từ vài USD đến 1.000 USD. Một số thông báo trên diễn đàn Reddit khẳng định các khoản tiền này là phần thưởng cho trải nghiệm "dogfooding" của Google Pay Remittance, đây là phần thưởng cho việc người dùng thử nghiệm các tính năng hoặc dịch vụ mới từ công ty.

googlePay-1

 

Một người dùng may mắn nói rằng anh đã nhận được sáu khoản hoàn lại tiền với tổng trị giá gần 100 đô la. Một người khác báo cáo đã nhận được 1.072 đô la và đã chuyển khoảng 700 USD vào lại tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, điều mọi người gọi là “vận may trời cho” thật ra là một lỗi của Google Pay, và bất kỳ ai đã sử dụng hoặc chuyển số tiền vào tài khoản ngân hàng vẫn sẽ được giữ chúng miễn phí. Tuy nhiên, khoản tiền nào “chưa kịp” chuyển đi và vẫn nằm trong ví tiền của ứng dụng thanh toán sẽ bị Google lấy lại. 

Nhà báo công nghệ Mishaal Rahman cũng báo cáo rằng anh đã nhận được khoản tiền thưởng trị giá 46 USD từ Google vì đã thử trải nghiệm Google Pay Remittance. Khoản tiền xuất hiện trên tab Deals (Ưu đãi) của ứng dụng Google Pay. "Tôi nghi ngờ đây là một lỗi hệ thống, vì vậy số tiền đó đã nằm trong tài khoản của tôi rồi”, Mishaal chia sẻ.

Nhà báo Mishaal sau đó đã chia sẻ ảnh chụp màn hình email Google Pay gửi đến. “Chúng tôi đã khắc phục lỗi chuyển tiền ngoài ý muốn vào tài khoản của bạn. Bạn nhận được email này vì một khoản tín dụng ngoài ý muốn đã được gửi vào tài khoản Google Pay của bạn. Lỗi đã được giải quyết và nếu có thể, tín dụng đã được đảo ngược. Nếu chúng tôi không thể đảo ngược khoản tín dụng, số tiền sẽ thuộc về bản”, email viết.

Google cũng đã liên tiếng xin lỗi vì sự cố trên, nhưng vẫn chưa có các động thái thu hồi khoản tiền thưởng này từ người dùng. 

Google đã từ chối giải thích về chi tiết của sự cố. Chưa rõ có tổng cộng bao nhiêu người dùng đã vô tình nhận được tiền thường và tổng số tiền thiệt hại do lỗi này gây ra là bao nhiêu. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhiều người dùng vẫn đang tận thưởng ‘phần quà miễn phí’ từ Google. 

Thùy Mai

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
Giải Cờ Vua Vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp TP Đà Nẵng mở rộng lần thứ IV - năm 2024 tranh cúp Sở hữu trí tuệ do Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo và Liên Đoàn Cờ Đà Nẵng tổ chức trao 32 cúp Sở hữu trí tuệ cùng 416 huy chương, khép lại mùa giải thành công rực rỡ.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 20/5/2024, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã được khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Sau phiên khai mạc, trong khuôn khổ 26,5 ngày của cuộc họp, nhiều nội dung quan trọng sẽ được đưa ra để cùng thảo luận.
Tin tức 14 giờ trước
New Atlas hôm 15/5 đưa tin, ác nhà khoa học Trung Quốc biến tre thành vật liệu trong suốt có khả năng chống cháy, chống nước, ngăn khói, có thể thay thế kính.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Sản phẩm do nhóm Bê tông "xanh" của Trường Đại học Mỏ - Địa chất nghiên cứu và chế tạo thử nghiệm. Với nguyên liệu được tận dụng từ phế thải tro bay, xỉ đáy lò của nhà máy điện đốt rác kết hợp thủy tinh tạo ra bê tông có thể truyền ánh sáng.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính đối với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trước tình trạng thị trường vàng trong nước thời gian vừa qua có nhiều biến đổi khó lường.