SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 27/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Google Maps tích hợp tính năng mới giúp cảnh báo tắc đường tại Việt Nam

15:00, 09/08/2022
(SHTT) - Google Maps mới đây đã mở rộng tính năng cảnh báo tắc đường tới tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính năng này sẽ dựa vào tín hiệu GPS từ smartphone để báo trước cho chủ thiết bị nguy cơ tắc đường trong lộ trình.

Tính năng cảnh báo tắc đường trên bản đồ Google Maps được biết đã tiến hành thử nghiệm tại Hà Nội và TP.HCM và hiện tại, Google đã chính thức mở rộng nó tới tất cả tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam.

Tính năng này của Google Maps sẽ dựa vào tín hiệu GPS của smartphone. Do smartphone ngày nay đã trở nên rất phổ biến và hầu như ai cũng sở hữu cho riêng mình một chiếc smartphone, dựa vào tín hiệu GPS từ smartphone gửi đến, Google Maps sẽ biết được những khu vực nào đang có đông người và dựa vào tốc độ di chuyển của từng người sẽ biết được khu vực đó đang bị tắc đường hay chỉ là tạm thời ùn tắc…

google-maps-4110

 

Theo đó, với tính năng cảnh báo tình trạng giao thông, khi người dùng thiết bị tra đường trên ứng dụng bản đồ Google Maps sẽ được cảnh báo về nguy cơ tắc đường thông qua việc hiển thị mật độ phương tiện tại những tuyến đường mà người dùng quan tâm.

Khi phóng to bản đồ tại khu vực cần đến, bạn sẽ thấy những đoạn đường được tô màu xanh lá (thông thoáng), cam (ùn tắc nhẹ) và đỏ (kẹt xe) hoặc những con đường đang bị chặn. Từ đó, người dùng có thể thay đổi lộ trình di chuyển cho phù hợp.

tinh-trang-giao-thong-tren-ca-nuoc-jpg-8693

 

Bên cạnh đó, khi bạn đến những thành phố xa lạ và bắt taxi hoặc đặt xe công nghệ, Google Maps sẽ gửi thông báo tới điện thoại nếu phát hiện tài xế đang cố tình chạy xe lòng vòng (lộ trình đang di chuyển xa hơn 500 m so với lộ trình ban đầu).

Khi nhận được thông báo, bạn nên nhắc nhở tài xế về việc này, đồng thời yêu cầu họ chạy đúng với tuyến đường đã định ban đầu, ngoại trừ họ chạy đường khác để tránh kẹt xe hoặc đường đang thi công.

Để sử dụng tính năng tình trạng giao thông, bạn cần cập nhật ứng dụng Google Maps (bản đồ) trên điện thoại lên phiên bản mới nhất.

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhập điểm bắt đầu và điểm đến rồi nhấn Chỉ đường. Mặc định, tính năng cảnh báo ùn tắc giao thông không được kích hoạt sẵn, do đó người dùng cần phải bấm vào biểu tượng ba lớp ở góc trên bên phải và chọn Traffic (giao thông). Khi phóng to bản đồ tại khu vực cần đến, bạn sẽ thấy những đoạn đường được tô màu xanh lá (thông thoáng), cam (ùn tắc nhẹ) và đỏ (kẹt xe) hoặc những con đường đang bị chặn.

Dựa vào những thông tin do Google Maps cung cấp, người dùng có thể lựa chọn cho mình một tuyến đường di chuyển hợp lý nhất để tránh tắc đường.

Khánh An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 10 phút trước
(SHTT) - Sáng ngày 27/9/2022, tàu vũ trụ của NASA đã thành công đâm vào tiểu hành tinh Dimorphos. Đây là thành công đầu tiên trong thử nghiệm sử dụng tàu vũ trụ làm chệch hướng đi của tiểu hành tinh để tránh va chạm với Trái đất.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu từ trường Đại học VinUni mới đây đã thành công ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hệ thống nhận diện chính xác các lợi thuốc, từ đó giúp cảnh báo người bệnh khi uống thuốc sai đơn. Giải pháp này đã xuất sắc được trao Top 5 AI Awards 2022 hôm 22/9.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm kỹ sư đến từ FPT Smart Cloud đã thành công ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phát triển giải pháp trợ lý ảo giải quyết yêu cầu của khách hàng như người thật. Giải pháp này đã giúp nhóm mang về chiến thắng trong giải AI Awards 2022 do VnExpress tổ chức.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Tập đoàn Hyundai mới đây đã ra thông báo triệu hồi hơn 70.000 chiếc xe gầm cao mang thương hiệu Kia khá quen mặt tại Việt Nam là Sorento và Sportage vì nguy cơ cháy nổ.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 3457/QĐ-UBND về phê duyệt kế hoạch "Hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2021-2025", trong đó nêu rõ, sẽ thực hiện hỗ trợ chuyển đổi số cho 90.000 doanh nghiệp nhỏ và mới thành lập.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE