SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 25/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Google gỡ bỏ Kodi khỏi danh sách tự động tìm kiếm vì lí do bản quyền

06:39, 04/04/2018
(SHTT) - Việc sao chép bất hợp pháp của Kodi khiến Google phải bỏ nó khỏi danh sách tự động hiển thị trong kết quả tìm kiếm

Trong chiến dịch đang diễn ra của Google nhằm loại bỏ những vi phạm liên quan đến bản quyền ở kết quả tìm kiếm, công ty này đã gỡ bỏ cụm từ "Kodi" khỏi danh sách hiển thị tự động. Những người nhập thuật ngữ “Kodi” sẽ không thấy danh sách các đề xuất liên quan đến công cụ phổ biến hoặc phần mềm liên kết. Thay vào đó sẽ thấy kết quả gắn liền với từ "Kodiak" như Kodiak Bear và Kodiak Cakes.

Vấn đề giữa Google với Kodi là gì? Một phát ngôn viên cho biết: "Từ năm 2011, chúng tôi đã lọc các cụm từ nhất định gắn liền với vi phạm bản quyền từ phần mềm tự động hiển thị của Google. Cách làm này phù hợp với chiến lược lâu dài của hãng".

Kodi là giải pháp phần mềm miễn phí dành cho Windows, MacOS, iOS, Android, Linux, Raspberry Pi và Xbox One. Đây là công cụ có khả năng kết nối mạng để quản lý và phát trực tuyến nhạc, phim, chương trình truyền hình và ảnh của bạn trên bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ phần mềm. Bạn có thể xem chương trình được lưu trữ trên thiết bị của mình hoặc thu tất cả vào một bộ nhớ lưu trữ tập trung được kết nối với mạng là có thể truy cập được trên tất cả các thiết bị.

kodi

 

Cuộc chiến giữa Google với Kodi nổ ra là do phần mềm này hỗ trợ các tiện ích bổ sung của bên thứ ba. Theo đó, các nhà phát triển có thể tạo các tiện ích cấp quyền truy cập đầy đủ vào nội dung vi phạm bản quyền hoặc truy cập miễn phí các dịch vụ video mất phí hàng tháng. Bản chất Kodi không phải là phần mềm bất hợp pháp. Nó chỉ là công cụ phát lại, không may là, Kodi có thể bị người khác lợi dụng để phục vụ các mục đích bất hợp pháp.

Việc các thiết bị điện tử thu nhỏ được cài đặt sẵn ứng dụng Kodi và thậm chí còn nạp thêm tiện ích liên kết với các nội dung và dịch vụ vi phạm bản quyền càng khiến Kodi lún sâu hơn vào rắc rối này. Hơn hai năm trước, một vài người đã dấy lên quan ngại về những người sử dụng Kodi, cảnh báo rằng những người bán hàng và các nhà quảng cáo trên Youtube đang giết chết thương hiệu.

"Những người bán ứng dụng này đang kéo người dùng vào thế giới vi phạm bản quyền vì sự không hiểu biết của họ, đồng thời thuyết phục những người mới dùng rằng Kodi là một mớ lộn xộn khi không phân chia lợi ích rạch ròi với bên thứ ba. Những người dùng mới trên diễn đàn Kodi tăng lên mỗi ngày, hoàn toàn không biết rằng những bộ phim miễn phí mà họ đang xem đều bị vi phạm bản quyền và ngạc nhiên khi biết rằng Kodi thực chất chỉ sao chép lậu mà không cung cấp những bộ phim đó", nhóm nghiên cứu Kodi cho biết.

Tạ Hiền

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã công khai thông tin tiến hành thu hồi hiệu lực các giấy phép tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm chức năng của Slim Be, Herbal Be và Fiber Intend.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty quản lý của BTS là BigHit Musics đã có phát ngôn chính thức về vấn đề bản quyền xung quanh ca khúc "Butter", đập tan nghi vấn đạo nhái.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình trạng Kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang được rao bán tràn lan trên các mạng xã hội, Bộ Y tế đã đưa ra những khuyến cáo để người tiêu dùng không phải 'tiền mất tật mang'.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND tỉnh Kon Tum vừa tổ chức công bố và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với 11 sản phẩm chủ lực và đặc thù của tỉnh Kon Tum, do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty Star Global 3D của Việt Nam mới đây đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO cấp Bằng phát minh sáng chế độc quyền cho giải pháp "Hệ thống quản lý tương tác thông minh tích hợp thông tin thời gian thực bằng Bản đồ số hóa 3D/360".
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga