SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 03/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Google đứng trước nguy cơ lớn khi các nhà sản xuất Trung Quốc hợp lực đối phó

15:05, 09/02/2020
(SHTT) - Kế hoạch mới nhất của Huawei và các đồng hương Trung Quốc sắp tới sẽ có thể đẩy Google tới nơi đầu sóng ngọn gió và mất đi thế độc quyền trên thị trường hiện nay.

Theo thông tin mới nhất từ Huawei, tập đoàn này hiện đang có kế hoạch cùng các đồng hương Xiaomi, Oppo và Vivo hợp tác để tạo thành một liên minh các ứng dụng có thể đối phó với Google mang tên GDSA.

huawei oppo xiaomi va vivo thanh lap lien minh chong lai google

 

Với sự hợp lực của liên minh hùng mạnh này, các nhà phát triển trên khắp thế giới sẽ là những người được hưởng lợi nhiều nhất, đặc biệt là các công ty ngoài Trung Quốc. Các nhà phát triển khi sử dụng tiện ích của liên minh 4 nhà sẽ chỉ cần tải lên ứng dụng một lần, sau đó, sản phẩm sẽ được xuất hiện đồng thời trên 4 cửa hàng ứng dụng của điện thoại Huawei, Xiaomi, Oppo và Vivo.

Theo phần giới thiệu của kế hoạch, Liên minh dịch vụ nhà phát triển toàn cầu GDSA được tạo ra nhằm mục đích giúp các nhà phát triển trò chơi, âm nhạc, phim ảnh và các ứng dụng khác được tiếp thị ứng dụng của họ ở thị trường nước ngoài một cách dễ dàng hơn.

Theo nhận định của các nhà phân tích, liên minh GDSA có thể khiến vị trí thống trị của Google bằng cửa hàng ứng dụng Play Store bị lung lay nhanh chóng. Động thái này cũng sẽ giúp 4 công ty mở rộng lĩnh vực kinh doanh của họ sang phần mềm và dịch vụ khi doanh số phần cứng có thể sẽ giảm.

Phiên bản đầu tiên trong kế hoạch của GDSA dự định sẽ ra mắt vào tháng 3 năm nay và thử nghiệm ở 9 khu vực trong đó có cả thị trường Ấn Độ, Indonesia và Nga.

Theo bà Nicole Peng, Phó Chủ tịch Công ty phân tích thị trường công nghệ Mobility Canalys cho biết, việc hình thành liên minh GDSA là sự khởi đầu trong cuộc chiến chống lại Google.

Dữ liệu của Công ty tư vấn IDC cho thấy, 4 công ty này chiếm hơn 40% lô hàng điện thoại trên toàn cầu trong quý IV/2019. Đây là một thuận lợi cho liên minh nói trên của các nhà công nghệ viễn thông Trung Quốc.

Nam An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
Việc tạo ra tác phẩm với sự hỗ trợ của các công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo như ChatGPT ngày càng phổ biến. Tuy nhiên điều này lại đặt ra những câu hỏi về tính pháp lý trong việc bảo vệ và công nhận quyền sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Chỉ sau 2 tháng chính thức phát hành, ChatGPT đã thu hút hàng triệu lượt người dùng bởi tính chính xác và ngắn gọn trong hoạt động tìm kiếm dữ liệu. Điều này đã khiến Google phải ngay lập tức bật 'báo động đỏ' và đưa ra các tính năng mới để cạnh tranh trực tiếp với chatbot này.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - OpenAI, cha đẻ của ứng dụng mới nổi ChatGPT, mới đây đã phát hành một công cụ phát hiện AI đạo văn. Tính năng này được tạo ra sau vô số ý kiến lo ngại của các cây viết về ChatGPT.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tận dụng những nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như trà xanh và quả phật thủ, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Việt Nhật, Đại học quốc gia Hà Nội do TS Phạm Tiến Thành dẫn đầu đã tạo ra một loại vật liệu quang nhiệt giá rẻ để lọc nước biển.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Nằm trong xu thế dịch chuyển chung, hiện nay, Bộ KH&CN đã và đang khẩn trương phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan nghiên quan nghiên cứu xây dựng đề án Chuyển đổi số ngành tiêu chuẩn đo lường chất lượng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới