SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 19/05/2024
  • Click để copy

Google đứng trước nguy cơ lớn khi các nhà sản xuất Trung Quốc hợp lực đối phó

15:05, 09/02/2020
(SHTT) - Kế hoạch mới nhất của Huawei và các đồng hương Trung Quốc sắp tới sẽ có thể đẩy Google tới nơi đầu sóng ngọn gió và mất đi thế độc quyền trên thị trường hiện nay.

Theo thông tin mới nhất từ Huawei, tập đoàn này hiện đang có kế hoạch cùng các đồng hương Xiaomi, Oppo và Vivo hợp tác để tạo thành một liên minh các ứng dụng có thể đối phó với Google mang tên GDSA.

huawei oppo xiaomi va vivo thanh lap lien minh chong lai google

 

Với sự hợp lực của liên minh hùng mạnh này, các nhà phát triển trên khắp thế giới sẽ là những người được hưởng lợi nhiều nhất, đặc biệt là các công ty ngoài Trung Quốc. Các nhà phát triển khi sử dụng tiện ích của liên minh 4 nhà sẽ chỉ cần tải lên ứng dụng một lần, sau đó, sản phẩm sẽ được xuất hiện đồng thời trên 4 cửa hàng ứng dụng của điện thoại Huawei, Xiaomi, Oppo và Vivo.

Theo phần giới thiệu của kế hoạch, Liên minh dịch vụ nhà phát triển toàn cầu GDSA được tạo ra nhằm mục đích giúp các nhà phát triển trò chơi, âm nhạc, phim ảnh và các ứng dụng khác được tiếp thị ứng dụng của họ ở thị trường nước ngoài một cách dễ dàng hơn.

Theo nhận định của các nhà phân tích, liên minh GDSA có thể khiến vị trí thống trị của Google bằng cửa hàng ứng dụng Play Store bị lung lay nhanh chóng. Động thái này cũng sẽ giúp 4 công ty mở rộng lĩnh vực kinh doanh của họ sang phần mềm và dịch vụ khi doanh số phần cứng có thể sẽ giảm.

Phiên bản đầu tiên trong kế hoạch của GDSA dự định sẽ ra mắt vào tháng 3 năm nay và thử nghiệm ở 9 khu vực trong đó có cả thị trường Ấn Độ, Indonesia và Nga.

Theo bà Nicole Peng, Phó Chủ tịch Công ty phân tích thị trường công nghệ Mobility Canalys cho biết, việc hình thành liên minh GDSA là sự khởi đầu trong cuộc chiến chống lại Google.

Dữ liệu của Công ty tư vấn IDC cho thấy, 4 công ty này chiếm hơn 40% lô hàng điện thoại trên toàn cầu trong quý IV/2019. Đây là một thuận lợi cho liên minh nói trên của các nhà công nghệ viễn thông Trung Quốc.

Nam An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Ủy viên Thị trường Nội bộ châu Âu Thierry Breton cho biết: "Chúng tôi nghi ngờ hệ thống của các nền tảng này có thể kích thích hành vi gây nghiện ở trẻ em, đồng thời lo ngại về hiệu ứng Rabbit hole khi người dùng được cung cấp nội dung dựa trên thuật toán, dẫn đến những nội dung nguy hiểm hơn".
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Tối 17/5, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội tổ chức khai mạc Chương trình “Ngày Phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo” năm 2024.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Sáng 18/5, thông tin từ đoàn Việt Nam tham gia hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) cho biết học sinh Việt Nam đã giành được một giải nhì.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Việc kết hợp giữa khoa học, công nghiệp và đổi mới sáng tạo giúp tạo ra một môi trường phát triển động lực, thúc đẩy việc áp dụng những phát hiện và kiến thức mới từ nghiên cứu khoa học vào sản xuất và dịch vụ, là "chìa khóa" phát triển kinh tế tri thức, chuyển đổi xanh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ghi nhận những kết quả bước đầu ngành nông nghiệp đã đạt được trong chuyển đổi số và cho rằng, ngành nông nghiệp cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục phát triển cơ sở dữ liệu ngành.