SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Google đình chỉ ứng dụng mua sắm Trung Quốc Pinduoduo

07:10, 27/03/2023
(SHTT) - Gần đây, Google đã đình chỉ ứng dụng mua sắm của Trung Quốc Pinduoduo trên cửa hàng ứng dụng Google Play sau khi phát hiện phần mềm độc hại trong các phiên bản của ứng dụng.

Trong một tuyên bố mới đây, Google cho biết công ty đã đình chỉ ứng dụng Pinduoduo, thuộc sở hữu của PDD Holdings trên cửa hàng ứng dụng Google Play do "lo ngại về bảo mật" và công ty phần mềm đang điều tra vấn đề.

Ứng dụng mua sắm Pinduoduo của PDD phục vụ hơn 700 triệu người (chủ yếu là người Trung Quốc) mỗi tháng. Đây là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên các nền tảng của Trung Quốc vì Google không khả dụng ở Trung Quốc. Nó tạo nên tên tuổi nhờ mô hình kinh doanh mua theo nhóm, cho phép mọi người tiết kiệm tiền bằng cách nhờ bạn bè mua cùng một mặt hàng với số lượng lớn.

th

 

Google đưa ra cảnh báo tới người dùng hãy gỡ cài đặt các phiên bản ngoài Play Store đến từ Pinduoduo. Người phát ngôn của Google cho biết: Việc thực thi Google Play Protect đã được thiết lập để chặn những hành vi cài đặt của các ứng dụng độc hại đã được xác định. Người dùng có phiên bản ứng dụng độc hại được tải xuống thiết bị của họ sẽ được cảnh báo và nhắc gỡ cài đặt ứng dụng.

Theo đó, các phần mềm độc hại được phát triển để đánh cắp dữ liệu hoặc làm hỏng hệ thống máy tính và thiết bị di động. Khi bị ẩn trong các ứng dụng, nó có thể được sử dụng để truy cập trái phép vào thông tin trên điện thoại của người dùng.

Chưa có báo cáo về vấn đề bảo mật tương tự xung quanh ứng dụng Pinduoduo dành cho người dùng Apple và Pinduoduo vẫn có thể tải xuống từ cửa hàng iOS của Apple. 

Pinduoduo phản hồi, Google đã không chia sẻ thêm chi tiết với công ty ngoài việc thông báo rằng phiên bản hiện tại của ứng dụng "không tuân thủ chính sách của Google". Trong một tuyên bố, công ty cực lực "loại bỏ cáo buộc Pinduoduo là ứng dụng độc hại từ một phản hồi chung chung và không mang tính kết luận từ Google”. Trong ngày Google ra thông báo, giao dịch cổ phiếu tại Hồng Kông của công ty thương mại điện tử đến từ Trung Quốc đã giảm 14,2%. 

Công ty PDD Holdings ra mắt ứng dụng mua sắm Pinduoduo vào năm 2015 với mục tiêu nhắm tới các thị trường mà công ty JD và Alibaba bỏ qua như những vùng nông thôn nghèo, vùng sâu vùng xa. Sau đó, công ty mở rộng thị trường bằng chuyển sang kinh doanh những mặt hàng đắt tiền hơn và nhắm đến đối tượng người dùng ở các thành phố lớn. Tháng 9/2022, PDD Holdings ra mắt ứng dụng mua sắm trực tuyến Temu dành cho thị trường Mỹ. Hiện tại, Temu vẫn có sẵn để tải xuống trên Play Store. 

Hải Hà

Tin khác

Kinh tế 22 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, cuộc gặp gỡ của những doanh nghiệp đầu tư ESG Việt Nam được phối hợp tổ chức bởi Vietcetera và Raise Partners, đã diễn ra vô cùng sôi nổi tại TP. Hồ Chí Minh.
Kinh tế 3 ngày trước
Sâm Ngọc Linh cần được chế biến sâu để đa dạng sản phẩm nhằm tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng và hướng tới xuất khẩu.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch về việc triển khai tổ chức lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, yêu cầu triển khai các nội dung công việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Cục Xúc tiến thương mại (Bô Công Thương) phối hợp với Ủy ban Xúc tiến Thương mại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc (CCPIT Sơn Đông) đã tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc (Sơn Đông)” bằng hình thức trực tiếp vào ngày 01/6/2023 tại Hà Nội.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Trước tình hình lượng xe chở hàng nông sản xuất khẩu tăng đột biến tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn, Thủ tướng đã ký ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.