SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 24/06/2024
  • Click để copy

Google đình chỉ ứng dụng mua sắm Trung Quốc Pinduoduo

07:10, 27/03/2023
(SHTT) - Gần đây, Google đã đình chỉ ứng dụng mua sắm của Trung Quốc Pinduoduo trên cửa hàng ứng dụng Google Play sau khi phát hiện phần mềm độc hại trong các phiên bản của ứng dụng.

Trong một tuyên bố mới đây, Google cho biết công ty đã đình chỉ ứng dụng Pinduoduo, thuộc sở hữu của PDD Holdings trên cửa hàng ứng dụng Google Play do "lo ngại về bảo mật" và công ty phần mềm đang điều tra vấn đề.

Ứng dụng mua sắm Pinduoduo của PDD phục vụ hơn 700 triệu người (chủ yếu là người Trung Quốc) mỗi tháng. Đây là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên các nền tảng của Trung Quốc vì Google không khả dụng ở Trung Quốc. Nó tạo nên tên tuổi nhờ mô hình kinh doanh mua theo nhóm, cho phép mọi người tiết kiệm tiền bằng cách nhờ bạn bè mua cùng một mặt hàng với số lượng lớn.

th

 

Google đưa ra cảnh báo tới người dùng hãy gỡ cài đặt các phiên bản ngoài Play Store đến từ Pinduoduo. Người phát ngôn của Google cho biết: Việc thực thi Google Play Protect đã được thiết lập để chặn những hành vi cài đặt của các ứng dụng độc hại đã được xác định. Người dùng có phiên bản ứng dụng độc hại được tải xuống thiết bị của họ sẽ được cảnh báo và nhắc gỡ cài đặt ứng dụng.

Theo đó, các phần mềm độc hại được phát triển để đánh cắp dữ liệu hoặc làm hỏng hệ thống máy tính và thiết bị di động. Khi bị ẩn trong các ứng dụng, nó có thể được sử dụng để truy cập trái phép vào thông tin trên điện thoại của người dùng.

Chưa có báo cáo về vấn đề bảo mật tương tự xung quanh ứng dụng Pinduoduo dành cho người dùng Apple và Pinduoduo vẫn có thể tải xuống từ cửa hàng iOS của Apple. 

Pinduoduo phản hồi, Google đã không chia sẻ thêm chi tiết với công ty ngoài việc thông báo rằng phiên bản hiện tại của ứng dụng "không tuân thủ chính sách của Google". Trong một tuyên bố, công ty cực lực "loại bỏ cáo buộc Pinduoduo là ứng dụng độc hại từ một phản hồi chung chung và không mang tính kết luận từ Google”. Trong ngày Google ra thông báo, giao dịch cổ phiếu tại Hồng Kông của công ty thương mại điện tử đến từ Trung Quốc đã giảm 14,2%. 

Công ty PDD Holdings ra mắt ứng dụng mua sắm Pinduoduo vào năm 2015 với mục tiêu nhắm tới các thị trường mà công ty JD và Alibaba bỏ qua như những vùng nông thôn nghèo, vùng sâu vùng xa. Sau đó, công ty mở rộng thị trường bằng chuyển sang kinh doanh những mặt hàng đắt tiền hơn và nhắm đến đối tượng người dùng ở các thành phố lớn. Tháng 9/2022, PDD Holdings ra mắt ứng dụng mua sắm trực tuyến Temu dành cho thị trường Mỹ. Hiện tại, Temu vẫn có sẵn để tải xuống trên Play Store. 

Hải Hà

Tin khác

Kinh tế 5 giờ trước
Là địa phương duy nhất được cấp chỉ dẫn địa lý cho hạt điều nên nông sản này được xem là báu vật của tỉnh Bình Phước. Dù vậy, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn lại không đủ nguyên liệu để sản xuất mà phải sử dụng thêm hạt điều của nước ngoài.
Kinh tế 12 giờ trước
(SHTT) - Tại công điện ngày 23/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công Thương bảo đảm nguồn cung nhiên liệu trong nước. Không để thiếu xăng dầu, tăng kiểm tra, giám sát thị trường.
Kinh tế 23 giờ trước
Sầu riêng là quả tỷ USD của Việt Nam đang bước vào chính vụ thu hoạch với sản lượng cả triệu tấn.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Theo thống kê của tỉnh Thanh Hoá, 6 tháng đầu năm 2024, tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản của Thanh Hóa ước đạt 19.660 tỷ đồng, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2023...
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Xuất khẩu tăng trưởng, năng lực sản xuất cải thiện nhờ dòng vốn trực tiếp nước ngoài (FDI), du lịch phục hồi… là những tín hiệu tích cực cho nền kinh tế 5 tháng đầu năm, nhiều số liệu vĩ mô có chiều hướng tốt lên.