SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 04/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Google đình chỉ ứng dụng mua sắm Trung Quốc Pinduoduo

07:10, 27/03/2023
(SHTT) - Gần đây, Google đã đình chỉ ứng dụng mua sắm của Trung Quốc Pinduoduo trên cửa hàng ứng dụng Google Play sau khi phát hiện phần mềm độc hại trong các phiên bản của ứng dụng.

Trong một tuyên bố mới đây, Google cho biết công ty đã đình chỉ ứng dụng Pinduoduo, thuộc sở hữu của PDD Holdings trên cửa hàng ứng dụng Google Play do "lo ngại về bảo mật" và công ty phần mềm đang điều tra vấn đề.

Ứng dụng mua sắm Pinduoduo của PDD phục vụ hơn 700 triệu người (chủ yếu là người Trung Quốc) mỗi tháng. Đây là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên các nền tảng của Trung Quốc vì Google không khả dụng ở Trung Quốc. Nó tạo nên tên tuổi nhờ mô hình kinh doanh mua theo nhóm, cho phép mọi người tiết kiệm tiền bằng cách nhờ bạn bè mua cùng một mặt hàng với số lượng lớn.

th

 

Google đưa ra cảnh báo tới người dùng hãy gỡ cài đặt các phiên bản ngoài Play Store đến từ Pinduoduo. Người phát ngôn của Google cho biết: Việc thực thi Google Play Protect đã được thiết lập để chặn những hành vi cài đặt của các ứng dụng độc hại đã được xác định. Người dùng có phiên bản ứng dụng độc hại được tải xuống thiết bị của họ sẽ được cảnh báo và nhắc gỡ cài đặt ứng dụng.

Theo đó, các phần mềm độc hại được phát triển để đánh cắp dữ liệu hoặc làm hỏng hệ thống máy tính và thiết bị di động. Khi bị ẩn trong các ứng dụng, nó có thể được sử dụng để truy cập trái phép vào thông tin trên điện thoại của người dùng.

Chưa có báo cáo về vấn đề bảo mật tương tự xung quanh ứng dụng Pinduoduo dành cho người dùng Apple và Pinduoduo vẫn có thể tải xuống từ cửa hàng iOS của Apple. 

Pinduoduo phản hồi, Google đã không chia sẻ thêm chi tiết với công ty ngoài việc thông báo rằng phiên bản hiện tại của ứng dụng "không tuân thủ chính sách của Google". Trong một tuyên bố, công ty cực lực "loại bỏ cáo buộc Pinduoduo là ứng dụng độc hại từ một phản hồi chung chung và không mang tính kết luận từ Google”. Trong ngày Google ra thông báo, giao dịch cổ phiếu tại Hồng Kông của công ty thương mại điện tử đến từ Trung Quốc đã giảm 14,2%. 

Công ty PDD Holdings ra mắt ứng dụng mua sắm Pinduoduo vào năm 2015 với mục tiêu nhắm tới các thị trường mà công ty JD và Alibaba bỏ qua như những vùng nông thôn nghèo, vùng sâu vùng xa. Sau đó, công ty mở rộng thị trường bằng chuyển sang kinh doanh những mặt hàng đắt tiền hơn và nhắm đến đối tượng người dùng ở các thành phố lớn. Tháng 9/2022, PDD Holdings ra mắt ứng dụng mua sắm trực tuyến Temu dành cho thị trường Mỹ. Hiện tại, Temu vẫn có sẵn để tải xuống trên Play Store. 

Hải Hà

Tin khác

Kinh tế 22 giờ trước
(SHTT) - Chỉ số sản xuất công nghiệp tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có những khởi sắc, tháng 11 ước tăng 15,4% so với tháng trước và tăng 6,87% so với cùng kỳ.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Bá Thước đã tập trung phát triển du lịch, gắn với phát triển nông nghiệp, trong đó các địa phương đã tận dụng lợi thế, khí hậu, thiên nhiên để trồng lúa nếp hạt cau, phục vụ khách du lịch.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ngọc Lặc lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, những năm qua, huyện Ngọc Lặc đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất đã mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.
Kinh tế 1 ngày trước
Thị trường đồ trang trí Giáng sinh tại TP.HCM bắt đầu vào mùa, các cửa hàng bày bán đa dạng từ mẫu mã cho tới giá bán.